Cập nhật 05:03 ngày 18/07/2018
Tâm sự | 17 tháng 08, 2017 | 12:06

Bị mẹ chồng bắt ly dị vì 7 năm không có con, cô gái đã khiến tất cả phải câm lặng khi làm điều đó

Bảy năm sống trong sự khinh bỉ cùng những lời mắng chửi của mẹ chồng, tôi đã bị đuổi ra khỏi nhà và thật bất ngờ khi đó chính là ngày giúp tôi thay đổi cuộc đời.

Tôi và chồng đã kết hôn được 7 năm, có một điều thực sự đáng buồn là tôi chưa từng mang thai, cho dù mọi người đều rất sốt ruột và mẹ anh cũng đã nhắc nhở nhiều lần.


Kết hôn được 7 năm, tôi chưa từng mang thai (Ảnh minh họa)

Nhưng thực tế, vợ chồng tôi mới cố gắng có con khoảng 3 năm trở lại đây khi thời gian trước hai đứa cũng xác định sẵn là sẽ không sinh em bé sớm để tập chung vào sự nghiệp, cho đến khi ổn định sẽ sinh con. Nhưng mẹ chồng tôi lại nghĩ khác, bà nghĩ rằng tôi là một đứa con gái không biết đẻ và có vấn đề về phụ khoa nên mới không thể sinh con.

Chính vì vậy, bà đã ép tôi phải đến bệnh viện kiểm tra nhưng kết quả vẫn vậy, cơ thể tôi hoàn toàn bình thường. Nhưng bác sĩ cũng đưa cho tôi một vài loại thuốc kích thích nội tiết để uống thêm.

Loading...

(Ảnh minh họa)

Nhưng thế có lẽ vẫn chưa đủ với bà, bà yêu cầu tôi kiểm tra lại lần nữa vì nghi ngờ tôi bị tắc ống dẫn trứng. Mỗi lần như vậy tôi đều trải qua cảm giác đau đớn tột cùng cả về thể xác lẫn tinh thần. Khi tất cả kết quả đều chứng minh cơ thể tôi bình thường, tôi đã gợi ý cho bà rằng nên đưa anh đi khám cùng. Nhưng tôi lại nhận những câu mắng chửi té tát vào mặt vì bà cho rằng con mình khỏe mạnh như vậy làm sao có việc gì được.

Chồng tôi cũng là một người hiểu chuyện, bên ngoài thì nghiêng về phía mẹ những thực sự vẫn âm thầm đứng về phía tôi. Anh đã cùng tôi đi khám và thật bất ngờ khi anh cũng không có bất kì dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Tôi và anh vẫn rất có cuộc sống gia đình vui vẻ, không ai đổ lỗi cho ai. Nhưng thời gian cứ thế trôi đi mà tôi vẫn chưa có con và rồi không khí trong nhà bắt đầu buồn, trống vắng, cùng với áp lực từ mẹ chồng khiến tôi gần như bị bóp nghẹt trong bầu không khí nặng nề. Anh cũng đi sớm về khuya hơn thường lệ, không quan tâm tôi như trước nữa, thậm chí đến ngày nghỉ cuối tuần cũng chả thấy anh đâu.

Một ngày nọ, khi tôi đang dọn dẹp nhà cửa vào ngày cuối tuần thì đột nhiên nhận được cuộc điện thoại của người lạ, báo rằng thấy chồng mình đang tay trong tay cùng một người phụ nữ mang bầu đi từ phòng khám bước ra. Vừa nghe xong câu chuyện tôi dường như chết lặng, sững sờ và ngã quỵ xuống sàn nhà. Định thần được một chút thì mẹ anh bước tới, như đã biết trước câu chuyện từ lâu, bà nói:

– Cô đang sốc lắm phải không? Giờ cô đã biết rằng một người con gái không biết đẻ thì phải gánh chịu hậu quả như thế nào rồi đấy. Hãy dọn ra khỏi nhà tôi ngay lập tức!

(Ảnh minh họa)

Tôi tuyệt vọng rời khỏi ngôi nhà mà tôi đã từng mơ về một cuộc sống hạnh phúc. Tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho anh và cũng như chính tôi trong cuộc sống bế tắc này.

Trải qua thời gian đầu buồn chán, tôi dần lấy lại được tình thần khi có công việc và các đồng nghiệp vui tính luôn ở bên động viên, giúp đỡ tôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong đó có Hải, chồng hiện tại của tôi – anh cũng là một người đàn ông đã ly hôn và có một đứa con gái 3 tuổi.

Kể từ khi tôi vào công ty, anh luôn rất tốt với tôi, quan tâm chăm sóc tôi rất ân cần, chu đáo. Và đến khi anh ngỏ lời yêu tôi, tôi đã kể cho anh sự thật rằng mình không thể có con, tôi sẽ làm anh phải thất vọng. Nhưng anh đã bỏ hết những câu chuyện tôi kể ở sau lưng, anh nói anh yêu tôi, muốn ở bên tôi là đủ. Còn về sinh con thì anh cũng đã có một đứa con gái rồi, nên chuyện đó không quá quan trọng nữa.

Cuối cùng, sau bao nhiều lần đắn đo suy nghĩ, tôi đã quyết định cưới anh. Và điều tuyệt vời mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới rằng mình đã có thai, tôi đã vô cùng hạnh phúc ôm chồng và khóc, khóc như để giải tỏa hết những nỗi nhục ê chề mà tôi phải gánh chịu bao lâu nay. Tôi đã khóc như một đứa trẻ và luôn miệng nói rằng:

– Em đã có thai thật sao?

(Ảnh minh họa)

Kể từ ngày đó, tôi càng được chồng chăm sóc chu đáo hơn, mỗi ngày trôi qua với tôi là một ngày hạnh phúc. Tôi thực sự không muốn nghĩ về quá khứ đau buồn trước kia nữa, trước mắt tôi hứa hẹn là một cuộc sống toàn màu hồng mà tôi đã từng ao ước bấy lâu nay.

Khi mang thai tháng thứ năm, lần này chồng bận việc nên tôi tự đi một mình. Nhân tiện việc phòng khám gần nhà chồng cũ, tôi đã tiện ghé thăm để lấy lại một số giấy tờ cá nhân ngày trước để quên. Vừa mở cửa, thấy mẹ chồng cũ tôi liền chào:

– Con chào mẹ! Con quay lại để lấy một số giấy tờ cá nhân ngày trước con để quên, tiện làm giấy khai sinh cho em bé sau này. Và nhân tiện gặp mẹ, con cũng muốn cho mẹ biết rằng con vẫn có thể mang thai, làm mẹ như bao người phụ nữ khác.

(Ảnh minh họa)

Bà thấy chiếc bụng vượt mặt của tôi và như không tin vào mắt mình, gương mặt như tái dần đi, không dám nhìn thẳng vào mặt tôi nữa. Sau khi nhận một số giấy tờ cá nhân, tôi bước ra khỏi nhà và thật may khi gặp lại những cô hàng xóm cũ, tay bắt mặt mừng kể về những kỉ niệm ngày xưa. Đang vui thì đột nhiên một cô nói lại chuyện ngày trước, chuyện người phụ nữ mang thai đã khiến tôi phải rời khỏi nhà.

Sự thật câu chuyện đã được những người hàng xóm kể lại đầy đủ, chi tiết và có một điều đáng buồn rằng, đứa con trong bụng người phụ nữ đó lại không phải là của chồng cũ của tôi, cô ta đã lừa dối anh ấy… Đứa con ấy là của một người đàn ông khác, nhưng cô ta đã bị người đàn ông đó rũ bỏ trách nhiệm nên đã tìm đến chồng cũ của tôi để bắt anh ấy phải chịu trách nhiệm. Cuối cùng sự thật cũng đã bị bại lộ và người đàn bà đó đã phải rời đi khỏi ngôi nhà. Tôi chỉ biết vậy, cám ơn hàng xóm và tiếp tục đi khám. Đã có lúc tôi tuyệt vọng, không thể đứng vững được nữa khi phải rời khỏi ngôi nhà đó. Nhưng hôm nay lại khác, một cảm giác rất nhẹ nhõm và dễ chịu lan tỏa trong lòng

https://ngoisao.vn/tam/tam-su/bi-me-chong-bat-ly-di-vi-7-nam-khong-co-con-co-gai-sau-do-da-khien-tat-ca-phai-cam-lang-227787.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận