Cập nhật 04:49 ngày 18/07/2018
Tâm sự | 08 tháng 06, 2017 | 11:03

Bị cô giáo của con mắng té tát chỉ vì nói câu này khi thấy con gái 8 tuổi tè ra lớp

Làm xa nhà tôi cũng chẳng khấm khá là mấy chỉ đủ nuôi bản thân nên không có tiền gửi về cho vợ. Tôi mặc kệ vợ con ở nhà để đi hưởng cuộc sống tự do bay nhảy, chơi bời.

Cuộc sống thật không như những gì mình mong muốn, hồi mới lấy nhau vợ chồng tôi rất yêu nhau vậy mà từ khi đứa con sinh ra đã khiến gia đình tôi dần tan đàn xẻ nghé.

Hai vợ chồng với đồng lương ít ỏi con lại hay bị ốm đau, tháng nào cũng phải đi viện khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, tôi đâm ra chán nản bỏ nhà ra đi làm ăn xa. Nhưng làm xa nhà tôi cũng chẳng khấm khá là mấy chỉ đủ nuôi bản thân mà thôi nên không có tiền gửi về cho vợ. Tôi mặc kệ vợ con ở nhà để đi hưởng cuộc sống tự do bay nhảy, chơi bời thậm chí còn cặp bồ với nhiều người con gái khác.

Suốt nhiều năm tôi không ngó nghiêng đến vợ con mà chỉ nghĩ làm thế nào để sướng bản thân. Tôi bỏ đi biền biệt gần chục năm trời, chỉ đến khi quen với bạn gái cùng quê tôi mới quyết định trở về nhà làm đơn li dị vợ. Có tình yêu mới rồi nhìn vợ vừa già nua xấu xí tôi thấy thật khó chịu, mặc cho những câu níu kéo rồi chửi rủa của vợ tôi cũng để ngoài tai. Tôi đúng là một người bố vô tâm, ngày trở về nhà chỉ rút ví ra cho con vài đồng rồi bắt vợ ký đơn rồi lại nhanh chân chở bạn gái đi chơi phố.

tâm sự nam giới,đàn ông yêu,cô giáo của con,con gái tè dầm
Tôi mặc kệ vợ con ở nhà để cặp bồ với nhiều người con gái khác (Ảnh minh họa)

Loading...

Trong một lần đến trường mầm non đón người yêu đang làm ở đó, vô tình nhìn thấy con gái 8 tuổi của mình đang đứng giữa lớp tè dầm ra, các bạn cùng lớp thì cười ầm lên khiến tôi đứng chết lặng đi không biết phải làm gì khi ánh mắt con gái như chực khóc. Con gái tôi bị câm điếc cộng thêm bệnh tự kỷ nữa nên không được khôn ngoan như những đứa trẻ khác. Chính vì nhìn thấy con ngơ ngơ mà tôi đâm ra chán nản không muốn trở về nhà.

Nhưng bây giờ tôi mới thấy thật ân hận và xót xa khi con mình lại bị bạn bè chế giễu, tự nhiên tình cha con trong tôi trỗi dậy, tức tối tôi nhảy vào lớp mắng ngay cô giáo:

– Cô vui vẻ quá nhỉ, thấy con tôi tè dầm còn đứng đấy cười cùng với bọn con nít này à, đáng nhẽ cô phải an ủi vỗ về đằng này lại vào hùa với chúng sao.

Cô giáo này cũng chẳng vừa, liền đứng lên giáo huấn tôi một bài:

– Anh là bố cháu Ly sao, có phải người cha thấy con ốm yếu gia đình nghèo khó mà bỏ đi để hưởng sung sướng một mình không, lại sắp lấy cô giáo trẻ đẹp trong trường này nữa. Anh đúng là người bố không có lương tâm. Gần chục năm nay anh ở đâu để mẹ con chị ấy khổ sở ở nhà, còn bây giờ đến dạy dỗ tôi. Anh biết cháu nhà anh đã học lớp tôi mấy năm không? 4 năm đó anh, một tay tôi chăm sóc từng giấc ăn giấc ngủ cho cháu để mẹ cháu yên tâm đi làm, cả trường không cô giáo nào chịu nhận cháu vào lớp, tôi thương hai mẹ con cháu nên luôn cố gắng hết mình mà không tính toán gì. Hỏi thử anh có làm được như tôi không?

– Tôi thành thật xin lỗi cô giáo, qua đây tôi rất cảm ơn những việc làm của cô dành cho cháu nhà tôi. Nhờ những lời thẳng thắn của cô mà tôi thấy mình thật là người bố chẳng ra gì. Bây giờ tôi biết mình cần làm gì để không phụ lòng tốt của cô rồi.

(Ảnh minh họa)

Nói xong tôi đi gặp người bạn gái làm ở trường mầm non này, lời đầu tiên tôi nói là:

– Chúng ta chia tay thôi, đã bao năm anh không đếm xỉa gì đến mẹ con cô ấy, cho đến hôm nay anh mới hiểu ra nếu mình không đối xử tốt với mẹ con cô ấy, không thương yêu và chăm sóc con mình thì sẽ chẳng ai tôn trọng. Bây giờ anh không còn tâm trạng nào mà yêu đương nữa, chỉ mong muốn đưa con đi chữa bệnh cho tương lai của cháu được tươi sáng hơn. Anh xin lỗi em.

– Anh sao lại bỏ em vậy? Còn đứa con trong bụng em thì sao?

– Tùy em tính, nếu sinh ra thì anh sẽ chu cấp tiền hàng tháng chứ anh không thể bỏ mẹ con cô ấy mà đi hưởng sung sướng được.

Nói rồi mặc cho người yêu khóc lóc tôi vẫn bước đi, dắt con đi trong sân trường mà lòng tôi thảnh thơi hơn bao giờ hết. Tôi đang tưởng tượng đến nụ cười hạnh phúc của vợ đón người chồng lạc lối trở về với một lòng vị tha bao la.

https://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/bi-co-giao-cua-con-mang-te-tat-chi-vi-noi-cau-nay-khi-thay-con-gai-8-tuoi-te-ra-lop-224325.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận