Cập nhật 05:11 ngày 20/10/2018
Tâm sự | 29 tháng 08, 2017 | 14:35

Mẹ chồng hất tay mẹ đẻ ra khỏi bát cơm, rồi lấy giấy ăn lau quanh bát

Khi cô đang định đưa bát cơm ấy cho mẹ thì mẹ chồng hất tay mẹ cô ra rồi lấy giấy ăn lau quanh bát. Cái hành động kinh miệt đến vô cùng ấy khiến cô đau đớn…

Người ta thường nói cái nghèo đi với cái dại. Thậm chí là việc cái nghèo cũng khiến cuộc sống của con người ta vô cùng khó khăn về sau này. Thật ra, khi con người ta sinh ra chẳng ai có thể mà muốn được số phận của mình và có được cuộc sống của mình sẽ ra sao. Trong cái khoảng thời gian khó khăn ấy thì nhiều người lại cho rằng người nghèo cố tình đu bám lấy những kẻ giàu có và cho rằng họ đang lợi dụng họ mà chẳng có tình yêu.

Cô là con gái sinh ra trong một gia đình nhà nghèo. Bố mẹ cô chỉ là nông dân mà thôi, mọi thứ đồng áng ruộng nương từ bé cô đã được mẹ dạy đi đồng, học cấy, học gặt. Sau này lớn lên, ý thức được việc đi học sẽ đổi đời nên cô đã cố gắng học tập để rồi bố mẹ cố gắng hết mình cho con gái học tập nên người.

Học đại học, khi đó cô vẫn chỉ chuyên tâm học hành mà thôi. Nhưng rồi xa nhà, nhớ gia đình nhỏ. Cô gái khi ấy cần được quan tâm. Đúng khoảng thời gian đó thì anh xuất hiện. Anh là con trai thành phố, gia đình có điều kiện. Ngay cái ngày cô phát hiện ra anh là chàng trai sống trong gia đình giàu có cô đã không còn muốn có mối quan hệ này.

Nhưng tình yêu của anh, sự chân thành mà anh đã đem lại cho cô khiến cô cảm thấy mình thật sự ấm áp. Cô đã yêu thương chàng trai đó và đồng ý trở thành người yêu của anh sau hơn 1 năm quen biết.

Loading...

Mẹ chồng, Tình yêu, Hạnh phúc, Tâm sự

(Ảnh minh họa)

Tốt nghiệp ra trường, anh giục cô chuyện cưới xin vì anh hơn cô 2 tuổi. Nhưng cô muốn báo hiếu với bố mẹ sớm nên đã nhất định muốn đi làm 1 vài năm ổn định. Cho đến 2 năm sau, công việc của cô cũng đã ổn định. Thu nhập của cô đã nói trước với anh rằng mỗi tháng sẽ trích tiền cô làm thêm để gửi về cho bố mẹ cô bằng tiền của cô nên anh không được trách gì cô cả. Với cả điều kiện gia đình anh giàu có cũng chẳng cần đến chút số dư đó.

Mẹ anh vốn chẳng thích cô chút nào vì cô là con gái nhà quê. Nhưng biết làm sao được khi anh nằng nặc đòi cưới cô về làm vợ. Ngoài cô ra anh sẽ không cưới bất kì một người con gái nào khác. Dĩ nhiên sau bao nhiêu ngăn cấm thì mẹ anh cũng phải chịu thua cho anh và cô cưới nhau về làm vợ chồng. Chỉ có một điều, với cô thì mọi hành động mẹ chồng cô miệt thị cô đều có thể chấp nhận và bỏ qua được.

Cô nghĩ rằng sự cố gắng và cái tính chân thành của mình kiểu gì cũng được mẹ anh yêu mến sau này. Nhưng cái ngày sau này ấy chẳng bao giờ đến nổi vào cái ngày cưới của cô và anh. Trong lúc đám cưới diễn ra, đang diễn ra mọi thứ êm đẹp đến thế, khi mà gia đình nhà trai và nhà gái cùng chung ngồi xuống bàn ăn với nhau 1 bữa cơm thân mật thì mẹ cô ngồi ngay bên cạnh chồng bát nên đã cầm từng cái phân phát cho từng người sau khi đã lau xong.

Thật bất ngờ khi mẹ cô đang định đưa chiếc bát cho mẹ thì mẹ chồng lại hất tay mẹ cô ra khỏi bát cơm ấy rồi lấy giấy ăn lau quanh bát. Cái hành động kinh miệt đến vô cùng ấy khiến cô đau đớn, day dứt và có lỗi với mẹ mình vô cùng. Từ nhỏ, bố mẹ cô vốn đã vất vả lắm mới nuôi cô lớn khôn từng này. Chưa đền đáp được gì, nay mẹ chồng lại có hành động như thế khiến cô con dâu lập tức đứng dậy rồi ném thẳng chiếc nhẫn kim cương trăm triệu vào bát canh trong mâm cỗ ấy rồi dắt mẹ về nhà. Trước khi đi cô vẫn còn níu lại nói với mẹ chồng 1 câu:

(Ảnh minh họa)

– Con nói với mẹ một điều này, mẹ có thể làm bất cứ thứ gì với con. Nhưng với mẹ con, người phụ nữ đã tần tảo nuôi con suốt hơn 20 năm qua thì con không thể chấp nhận được việc đó. Sau này hi vọng mẹ có thể kiếm được người con dâu ưng ý. Giờ thì con xin phép hủy hôn và đưa mẹ con về.

– Cô… cô nói cái gì? – mẹ chồng ngơ ngác rồi bàng hoàng trước hành động của cô. Còn anh thì lập tức đứng dậy nói với mẹ mình:

– Con nhìn thấy hết những gì mẹ đã làm với mẹ của Hà rồi, con thật sự thấy thất vọng về mẹ quá. – nói rồi anh cũng bỏ đi, mẹ chồng với theo:

– Con, con đi đâu vậy?

– Con đi với vợ con, từ giây phút con yêu cô ấy thì cô ấy đã là vợ con rồi. Mẹ mà không thay đổi thì con sẽ không về nữa đâu.

Anh chạy theo cô khi cô dắt mẹ ra ngoài. Cô không chắc tình yêu của mình và cuộc hôn nhân ấy còn có cơ hội để tiếp tục hay không. Nhưng cô tin cô quyết định hành động đó trong ngày hôm nay là một quyết định đúng. Bởi tất cả có thể nói xấu cô, nhưng riêng việc coi thường đối với người mẹ, người phụ nữ đã nuôi nấng cô nên người là một điều cô không bao giờ tha thứ. Cho dù có nghèo nhưng cô vẫn giữ được lòng tự trọng của mình. Sau này có ra sao cô cũng không biết. Nhưng cô tin, mình không làm sai khi hủy hôn vào cái giây phút mẹ chồng có hành động ấy.

https://ngoisao.vn/tam/tam-su/me-chong-hat-tay-me-de-ra-khoi-bat-com-roi-lay-giay-an-lau-quanh-bat-228605.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận