Cập nhật 16:34 ngày 23/05/2018
Thế giới | 11 tháng 01, 2017 | 12:09

Chùm ảnh chào từ biệt của Tổng thống Mỹ Obama

Hàng nghìn người xếp hàng nhận vé, những giọt nước mắt rơi giữa bài diễn văn từ biệt, tất cả đều ánh lên sự yêu mến mà dân chúng dành cho vị tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Vào năm 2008, tại công viên Grant Park ở Chicago, tổng thống Obama đã đọc bài phát biểu mừng chiến thắng sau khi trở thành tổng thống da đen đầu tiên của Mỹ. Giờ đây, cũng tại Chicago, lịch sử Mỹ lại thay đổi khi vị tổng thống đương nhiệm đọc bài diễn văn chia tay không phải ở thủ đô hay Nhà Trắng, mà lại ở chính quê hương của mình.

Gia đình Obama trong buổi lễ mừng chiến thắng tại Chicago năm 2008

Loading...

Vợ chồng ngài Tổng thống và con gái lớn Malia chào từ biệt tại buổi diễn văn chia tay ngày 10/1/2017

Từ những ngày trước, người dân Chicago đã xếp hàng dài từ khi trời chưa sáng để nhận vé đến buỗi diễn văn tạm biệt của ngài tổng thống, nói rằng họ muốn thể hiện sự trân trọng và biết ơn trong những giây phút cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống lịch sử này.


Hàng người chờ đợi kéo dài qua những dãy nhà xung quanh McCormick Place, trung tâm hội nghị dọc theo hồ Michigan, nơi tổng thống Obama sẽ phát biểu, mặc cho giá lạnh xuống đến -7oC. Lượng vé phát ra đã hết sạch chỉ trong vòng 30 phút.


Từ dòng người, có thể cảm nhận được sự yêu mến của nước Mỹ đối với tổng thống Obama, đặc biệt là cộng đồng người da màu và những người trẻ tuổi.


Đến buổi chiều ngày 10/7 (giờ địa phương), hàng trăm người đã chờ đợi bên trong và bên ngoài trung tâm McCormick Place mặc cho cơn mưa bất chợt.
Người phụ nữ cùng cậu con trai 11 tuổi chờ đợi giờ mở cửa khán phòng diễn văn (Ảnh: Chicago Tribune)


Ở bên trong khán phòng, những công đoạn kiểm tra cuối cùng đang diễn ra.

Khi chuyên cư Air Force One chở gia đình Obama hạ cánh xuống sân bay O’Hare tại Chicago, hàng trăm người đã chờ sẵn ven đường để chào đón Tổng thống Obama, mặc cho cái lạnh mùa đông của “thành phố gió” Chicago .
Sự yêu mến của người dân quê nhà dành cho vị Tổng thống da màu đầu tiên dường như chưa bao giờ thay đổi sau nhiệm kỳ 8 năm đầy sóng gió.Nam ca sĩ Eddie Vedder biểu diễn trước bài diễn văn từ biệt của Tổng thống Barack Obama tại McCormick Place (Ảnh: Chicago Tribune)

Cuối cùng, trước sự chờ đợi của cả khán phòng và toàn thể người dân nước Mỹ, Tổng thống Obama bước ra, vẫy chào trong phong thái mạnh mẽ, tự tin thường ngày.

Trong bài diễn văn, Tổng thống nhìn lại những gì ông và nước Mỹ đã làm được trong 2 nhiệm kỳ qua, có cả thành công, có cả thất bại.Những giọt nước mắt lắng đọng, niềm tự hào về một nước Mỹ hùng mạnh, nỗi xót xa trước sự chia rẽ trong xã hội, từng lời nói của ông như ngọn sóng dâng trào trong lòng người tham dự.


Kết thúc bài diễn văn, Tổng thống Obama lại trở về trong vòng tay của gia đình (Ảnh: Chicago Tribune)

http://www.phunuonline.com.vn/the-gioi/chum-anh-tong-thong-obama-ngay-tro-ve-91439/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận