Cập nhật 22:51 ngày 19/09/2020
Đời sống | 29 tháng 03, 2014 | 01:37

14 học sinh nhập viện vì ăn bánh tráng trộn trước cổng trường

Theo các em học sinh, trước giờ vào lớp có ra cổng trường mua bánh tráng trộn để ăn, sau đó bị đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi nên được đưa đến bệnh viện Nhi Đồng Nai cấp cứu.

Chiều 28/3, bệnh viện Nhi Đồng Nai cho biết đã cấp cứu 14 học sinh trường THCS Tam Hòa (TP.Biên Hòa) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo các học sinh, trưa 28/3, trước khi vào lớp rất nhiều em đã mua bánh tráng trộn của một người bán hàng rong trước cổng trường.

Sau khi ăn xong khoảng 15 phút thì thấy đau bụng, buồn nôn, ói, mệt mỏi nên các thầy cô vội đưa các em đến bệnh viện cấp cứu.

Những em học sinh có biểu hiện bị ngộ độc được cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng Nai.
Các học sinh có biểu hiện bị ngộ độc được cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Loading...

Đến chiều cùng ngày, 8 em bị nhẹ đã được gia đình xin về nhà chăm sóc, còn 6 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc nặng vẫn phải nằm lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi.

Bà Bùi Thị Mai Lý, Phó trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa, cho biết hàng tháng trung tâm đều tổ chức đoàn liên ngành đi kiểm tra các điểm kinh doanh hàng rong trên địa bàn. Hầu hết các gánh hàng rong không đảm bảo tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, theo bà Lý, rất khó quản lý các gánh hàng rong này vì tính lưu động của người bán.

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận