Cập nhật 14:56 ngày 03/06/2020
Pháp luật | 22 tháng 12, 2015 | 14:54

2 tấn vú heo không xuất xứ bị ngăn chặn vào nhà hàng

Hàng chục thùng xốp nhãn mác Trung Quốc chứa vú heo bị cơ quan chức năng phát hiện trước khi chúng được đưa đến các nhà hàng ở Sài Gòn.

Hàng chục thùng xốp chứa vú heo không xuất xứ. Ảnh: Duy Trần

Rạng sáng 22/12, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49, Công an TP HCM) phối hợp với Chi cục thú y kiểm tra ngôi nhà trên Quốc lộ 1 (quận 12) phát hiện chủ hàng cùng nhân công đang phân loại vú heo từ các thùng xốp.

Có tổng cộng hơn 35 thùng xốp (loại 50-55 kg) chứa vú heo, trọng lượng 2,05 tấn. Trên các nắp thùng xốp, bịch nylon chi chít chữ Trung Quốc.

Loading...

Trên các thùng xốp có nhãn ghi chữ Trung Quốc. Ảnh: Duy Trần

Lực lượng chức năng cũng tìm thấy gần 100 kg thịt heo nái đông cứng trong các tủ lạnh. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Chủ lô hàng Cao Chí Đông (35 tuổi, quê Bến Tre) cho biết vừa nhập về từ các tỉnh phía Bắc. Sau khi công nhân phân loại, sơ chế, cơ sở sẽ giao cho các nhà hàng trên địa bàn TP HCM. Chúng sẽ được quán “biến” thành món vú dê nướng.

Số vú heo từ các thùng xốp đang được chủ hàng phân loại giao nhà hàng tiêu thụ. Ảnh: Duy Trần

Một thành viên đoàn kiểm tra cho biết, vú heo được tẩm ướp hóa chất bảo quản, nhập lậu từ Trung Quốc, rồi vận chuyển bằng xe tải hoặc xe khách vào TP HCM tiêu thụ.

Nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm, điều tra vụ việc.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/2-tan-vu-heo-trung-quoc-bi-ngan-chan-vao-nha-hang-3331675.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận