Cập nhật 04:52 ngày 19/09/2020
Đời sống | 10 tháng 05, 2015 | 10:11

3 cán bộ lãnh đạo xã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để đương chức

Chiều 9/5, Ban Thường vụ huyện ủy Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) đã thống nhất và ra quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ xã Phú Thượng và Phú Mỹ về việc dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để đương chức.

Theo đó, ông Lê Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thượng bị kỷ luật với hình thức cách chức. Riêng 2 ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ và ông Hoàng Công Phương, Phó Chủ tịch HĐND xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) cùng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

nh 3

Công văn phúc đáp của Sở GD – ĐT Thừa Thiên – Huế về việc xác minh bằng tốt nghiệp không hợp pháp của ông Lê Ngọc Kiên

Trước đó, huyện ủy Phú Vang đã từng thẩm tra và có kết luận về việc 3 cán bộ xã này sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Sau khi bị phát hiện và xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo cả về mặt Đảng và mặt chính quyền vào năm 2013 đối với ông Lê Ngọc Kiên, ông này được UBND xã Phú Thượng tạo điều kiện cho học lại bổ túc để thi lấy bằng.

Loading...

Thế nhưng, đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, ông Kiên không hề dự thi mà nhờ người quen biết giúp mình lấy được tấm bằng giả đưa về nộp cho huyện ủy Phú Vang để phục vụ cho công tác đương chức trong nhiệm kỳ qua.

Kỷ luật 3 cán bộ lãnh đạo xã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả - Ảnh 2

Một trong những bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp được cán bộ xã ở huyện Phú Vang sử dụng

Trường hợp của Bí thư Đào Hữu Truyền, tấm bằng tốt nghiệp THPT năm 1998 của ông được được xác nhận là giả. Ông Truyền thừa nhận tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó ông dự thi tại hội đồng thi huyện Phú Vang nhưng bị trượt do thiếu điểm. Còn trường hợp của ông Hoàng Công Phương, tấm bằng tốt nghiệp THPT của cán bộ này cũng được Sở GD – ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế xác định là bằng giả.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận