Cập nhật 10:43 ngày 14/07/2020
Đời sống | 03 tháng 07, 2017 | 12:28

4 bác sĩ nướng mực, uống bia trong giờ làm việc: Giám đốc bệnh viện xin lỗi người chụp ảnh

“Việc 4 bác sĩ, 2 nam, 2 nữ “nhậu” trong giờ làm việc là vi phạm nội quy của đơn vị và của ngành. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm 4 bác sĩ này”, giám đốc BV cho biết.

Hình ảnh các nhân viên y tế ăn nhậu trong giờ làm việc. (Ảnh do người nhà bệnh nhân chụp lại).

Theo thông tin trên báo Dân việt, ngày 3/7, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.Hòa Bình (Hòa Bình) đã yêu cầu 4 bác sĩ “nhậu” trong giờ làm việc viết bản kiểm điểm, nhận hình thức xử lý kỷ luật.

“Thay mặt bệnh viện, tôi đã gửi lời xin lỗi tới anh Nguyễn Văn Th (người đã chụp lại ảnh bác sĩ “nhậu” trong giờ làm việc). Việc làm của anh Th đã góp phần không nhỏ trong việc chấn chỉnh đội ngũ, bác sĩ điều dưỡng của bệnh viện.

Loading...

Đây là bài học xương máu không chỉ cho Khoa Nội – Nhi – Lây mà cho cả bệnh viện. Chúng tôi mong nhận được nhiều ý kiến, đóng góp để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ”, ông Phạm Kì Sơn – Giám đốc BVĐK TP.Hòa Bình chia sẻ trên tờ này.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 16h15’ ngày 27/6 tại khoa Nội – Nhi – Lây của Bệnh viện đa khoa thành phố Hoà Bình. Khi đó, người nhà của một bệnh nhân sau khi tất tả đi làm thủ tục xuất viện nhưng không thấy nhân viên y tế nào trực.

Sau đó, người này đã lên thẳng phòng làm việc của khoa thì thấy 4 người là bác sĩ và điều dưỡng đang ngồi uống bia với mực nướng. Bức xúc trước hành động này, người nhà bệnh nhân đã chụp ảnh làm bằng chứng và phản ánh với lãnh đạo bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc được phản ánh, “phía bệnh viện đã yêu cầu họp khoa và các cá nhân vi phạm làm kiểm điểm. Trong bản kiểm điểm, các cá nhân vi phạm nhận hình thức khiển trách, cắt thi đua. Về phía đơn vị, sẽ căn cứ vào thực tế và bản tường trình để xử lý kỷ luật”, ông Sơn nói trên báo VOV.

Ông Sơn chia sẻ thêm, trước ngày 27/6, một số bác sĩ của đơn vị đi nghỉ mát. Khi về, họ có mang theo quà tặng cho anh em phải trực ở nhà. Do vậy, các bác sĩ ở khoa Nội – Nhi – Lây đã tổ chức nướng mực ngay tại cơ quan để chia vui cùng nhau.

http://soha.vn/4-bac-si-nuong-muc-uong-bia-trong-gio-lam-giam-doc-benh-vien-xin-loi-nguoi-chup-anh-20170703110515361.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận