Cập nhật 04:22 ngày 28/11/2020
Mẹo vặt | 20 tháng 04, 2018 | 10:20

7 biện pháp khắc phục bệnh ngủ ngáy hiệu quả nhất

Hãy thử những giải pháp tự nhiên và thay đổi lối sống, có thể giúp bạn ngừng chứng bệnh ngủ ngáy. 1. Thay đổi vị trí ngủ của bạn. Nằm trên lưng làm cho nền của lưỡi và vòm miệng mềm sụp đổ vào thành sau của cổ họng của bạn, gây ra một rung […]

Hãy thử những giải pháp tự nhiên và thay đổi lối sống, có thể giúp bạn ngừng chứng bệnh ngủ ngáy.

1. Thay đổi vị trí ngủ của bạn.

Nằm trên lưng làm cho nền của lưỡi và vòm miệng mềm sụp đổ vào thành sau của cổ họng của bạn, gây ra một rung động âm thanh trong khi ngủ. Ngủ bên cạnh bạn có thể giúp ngăn chặn điều này.

Loading...

“Gối cơ thể (một cái gối đầy đủ hỗ trợ toàn bộ cơ thể của bạn) giúp bạn dễ dàng sửa chữa”, Slaughter nói. “Nó cho phép bạn duy trì ngủ bên cạnh bạn và có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể.”

Bắn bóng quần vợt vào phần sau của bộ đồ ngủ của bạn cũng có thể ngăn bạn ngủ trên lưng, Chokroverty nói. “Hoặc bạn có thể dựa vào giường với đầu và mở rộng, mở ra các đường dẫn khí vào trong mũi và có thể giúp ngăn ngừa ngáy , tuy nhiên, điều này có thể gây ra đau cổ .” Nếu ngáy vẫn tiếp tục bất kể vị trí ngủ, chứng ngưng thở khi tắc nghẽn có thể là nguyên nhân. “Gặp bác sĩ trong trường hợp này,” Chokroverty nói.

2. Giảm cân.

Giảm cân giúp một số người nhưng không phải ai. Slaughter nói. “Người thợ mặn cũng ngáy ngủ.

Nếu bạn đã tăng cân và bắt đầu ngáy và không ngáy trước khi bạn tăng cân, giảm cân có thể giúp ích. Slaughter nói: “Nếu bạn tăng cân xung quanh cổ, nó sẽ bóp đường kính bên trong cổ họng, khiến nó dễ bị sụp đổ trong khi ngủ, gây ra chứng ngáy.

3. Tránh Rượu.

Rượu và thuốc an thần làm giảm âm thanh nghỉ ngơi của các cơ ở phía sau cổ họng của bạn, làm cho nó có thể bạn sẽ ngáy. “Uống rượu từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ trước khi ngủ làm cho ngáy ngủ trở nên tồi tệ hơn”, Chokroverty nói. “Những người không bình thường ngáy sẽ ngáy sau khi uống rượu.”

4. Thực hành vệ sinh giấc ngủ ngon.

Các thói quen ngủ kém (còn được gọi là “vệ sinh giấc ngủ kém”) có thể có hiệu quả tương tự như việc uống rượu, Slaughter nói. Làm việc nhiều giờ mà không có đủ giấc ngủ , ví dụ, có nghĩa là khi bạn cuối cùng nhấn vào bao bạn đang overtired. Slaughter nói: “Bạn ngủ sâu và cứng, và cơ trở nên floppier, gây ra ngáy ngủ.

5. Mở Passages Nasal.

Nếu ngáy bắt đầu trong mũi, giữ các mũi mở ra có thể giúp đỡ. Nó cho phép không khí di chuyển chậm hơn, Slaughter nói. “Hãy tưởng tượng một vòi vườn hẹp với nước chảy qua, ống càng hẹp, nước càng nhanh càng chảy.”

Đường mũi của bạn hoạt động tương tự. Nếu mũi của bạn bị tắc nghẽn hoặc thu hẹp do tắc nghẽn lạnh hoặc tắc nghẽn khác, không khí chuyển động nhanh có nhiều khả năng gây ngáy.

Một vòi nước nóng trước khi đi ngủ có thể giúp mở đường mũi, Slaughter nói. Ngoài ra, giữ một chai nước mặn rửa trong buồng tắm. Slaughter nói: “Rửa mũi của bạn ra với nó trong khi bạn tắm để mở lối đi.

Một nồi neti cũng có thể được sử dụng để rửa sạch các mũi bằng dung dịch muối.

Các dải mũi cũng có thể làm việc để nhấc mũi và mở chúng ra – nếu vấn đề tồn tại trong mũi của bạn và không nằm trong vòm miệng mềm.

6. Thay đổi gối của bạn.

Chất gây dị ứng trong phòng ngủ và trong gối của bạn có thể góp phần làm ngáy.

Hãy cẩn thận trước khi chi tiêu tiền trên gối đặc biệt được thiết kế để ngăn ngừa ngáy, Chokroverty nói. “Họ có thể làm việc nếu nó cúi đầu, giúp khắc phục các vấn đề về mũi, nhưng có thể gây đau cổ.”

7. Uống nhiều nước

Uống nhiều chất lỏng. Slaughter nói: “Các chất tiết trong mũi và vòm miệng mềm trở nên cứng hơn khi bạn bị mất nước. “Điều này có thể tạo ra nhiều ngáy hơn.” Theo Viện Y học, phụ nữ khoẻ mạnh nên có khoảng 11 cốc nước tổng số (từ thức uống và thức ăn) mỗi ngày ; đàn ông cần khoảng 16 chén.

Nói chung, ngủ đủ giấc, ngủ bên cạnh bạn, tránh uống rượu trước giờ đi ngủ và tắm nóng nếu mũi bị tắc, Slaughter nói. “Những phương pháp đơn giản này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc giảm ngáy ngủ.”

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận