Cập nhật 02:12 ngày 23/09/2020
Sức khỏe 360 | 02 tháng 09, 2016 | 10:53

7 món cực hấp dẫn nhưng bạn cần cân nhắc trước khi ăn

Chúng ta thường hay nói ‘ăn gì bổ đấy’ nhưng cần cân nhắc trước khi ăn.

Dưới đây là 7 món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe. Ai cũng cần cân nhắc trước khi ăn.

1. Cật nướng

Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật, và cật lợn là một trong những món ăn đó. Chúng ta thường hay nói ‘ăn gì bổ đấy’ nhưng cật lợn lại nằm ngoài số đó.

Thêm vào đó, ăn đồ nướng không tốt cho sức khỏe. Thế mà đàn ông vẫn rỉ tai nhau rằng ăn cật nướng còn có tác dụng bổ thận, mà không ngờ có thể gây vô sinh.

Loading...

Một nghiên cứu của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của lợn, bò , dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng cadmium. Khi bồi bổ những thực phẩm này, cơ thể nạp cả cadmium và hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh.

Bản thân thực phẩm nướng thường không đảm bảo đủ độ chín, vi khuẩn và ký sinh trùng dễ sót lại, gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối với món cật nướng, đây không phải là món ăn có tác dụng bổ thận như nhiểu người lầm tưởng. Đồng thời cật động vật cũng thuộc nhóm thực phẩm có cholesterol cao không tốt đối với sức khỏe tim mạch.

7 món cực hấp dẫn nhưng cần cân nhắc trước khi ăn - ảnh 1
Ăn cật nướng còn có tác dụng bổ thận, mà không ngờ có thể gây vô sinh. (Ảnh minh họa)

2. Cổ vịt

Cổ vịt, cổ gà đều là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, tuyến dịch này là hệ thống miễn dịch của động vật, đóng vai trò chống lại bệnh tật.

Cổ của động vật cũng là nơi dễ tích tụ các độc tố và dư lượng thuốc thú y nhất. Vì thế, ăn cổ gà hay cổ vịt đều tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh.

Đối với món ăn này nếu không được bảo quản cẩn thận còn rất dễ gây ra bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.

3. Móng giò

Móng giò là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là nữ giới vì trong móng giò chứa một lượng lớn collagen có tác dụng làm đẹp da.

Tuy nhiên móng giò không nên ăn nhiều vì lượng cholesterol trong móng giò rất cao, ăn nhiều dễ dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ. Móng giò còn không tốt đối với các bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc mặc các bệnh về gan, viêm túi mật…

7-mon-an-can-nhac-truoc-khi-an
Móng giò không nên ăn nhiều vì lượng cholesterol trong móng giò rất cao. (Ảnh minh họa)

4. Ốc xào

Đây là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, nhưng những nguy hại của nó thì ít người biết đến.

Đối với các món xào thường chú trọng đến độ tươi ngon, vừa chín tới, mềm mại của món ăn, vì thế thời gian đun nấu thường ngắn.

Nếu món ốc xào chưa chín hẳn dẫn đến vi khuẩn và ký sinh trùng vẫn còn tồn tại, từ đó tạo thành những nguy hại cho sức khỏe.

7 món cực hấp dẫn nhưng cần cân nhắc trước khi ăn - ảnh 3
Ốc xào chưa chín hẳn dẫn đến vi khuẩn và ký sinh trùng vẫn còn tồn tại. (Ảnh minh họa)

5. Đầu gà

Gà trong quá trình sinh trưởng, nếu như xuất hiện những mầm bệnh thường tập trung ở phần đầu với rất nhiều độc tố. Điều này đối với những người thích ăn đầu gà tuyệt nhiên là không tốt cho sức khỏe.

Đồng thời trong óc của động vật thường chứa một lượng lớn cholesterol, vì thế không những không có tác dụng ‘ăn óc bổ não’ như nhiều người quan niệm mà còn dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

7 món cực hấp dẫn nhưng cần cân nhắc trước khi ăn - ảnh 4
Trong óc của gà thường chứa một lượng lớn cholesterol. (Ảnh minh họa)

6. Cá muối khô

Cá muối khô là một trong những món ăn dễ dẫn đến bệnh ung thư vòm họng. Vì lượng nước chứa trong cá rất nhiều, nên trong quá trình muối cá chất protein dễ bị phân hủy và bị nấm mốc, từ đó sản sinh ra các vi khuẩn có hại thậm chí là cả độc tố nấm mốc aflatoxin.

Ngoài ra, lượng muối trong cá khô rất cao, ăn những thực phẩm chứa nhiều muối không chỉ dẫn đến bệnh cao huyết áp mà đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương và ung thư dạ dày.

7 món cực hấp dẫn nhưng cần cân nhắc trước khi ăn - ảnh 5
Cá muối khô là một trong những món ăn dễ dẫn đến bệnh ung thư vòm họng. (Ảnh minh họa)

7. Gỏi cá

Dù là cá biển hay cá nước ngọt thì trong cơ thể nó vẫn chứa một lượng ký sinh trùng, bạn có dùng các loại gia vị như mù tạt hay nước tương… cũng không có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng.

Khi ăn các loại gỏi cá này rất dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài thậm chí còn có thể bị nhiễm ký sinh trùng.

http://songkhoe.vn/7-mon-cuc-hap-dan-nhung-can-can-nhac-truoc-khi-an-s21254-0-366823.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận