Cập nhật 09:03 ngày 02/07/2020
Sức khỏe 360 | 04 tháng 11, 2015 | 14:08

9 mẹo giảm béo nhanh chóng không cần đổ một giọt mồ hôi

Các chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng, việc bỏ ăn sáng không giúp được bạn giảm béo, vì khi đó cơ thể sẽ nhận được tín hiệu là bạn không hề đói và tự đốt chất béo vốn được hiểu là “năng lượng để dành”.

Tăng cân là kẻ thù chung của mọi chị em. Cùng với sự lười biếng, ít vận động khi làm việc văn phòng, lượng mỡ tích lũy của chúng ta ngày càng khủng khiếp. Để duy trì được chế độ ăn và tập luyện giảm cân là cực kỳ khó khăn, đòi hỏi một quyết tâm rất lớn.

Thử áp dụng ngay 9 phương pháp dưới đây để bạn có thể giảm cân nhanh chóng mà không tốn một giọt mồ hôi.

1. Chất béo giúp giảm cân…vào buổi sáng

Loading...

Các chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng, việc bỏ ăn sáng không giúp được bạn giảm béo, vì khi đó cơ thể sẽ nhận được tín hiệu là bạn không hề đói và tự đốt chất béo vốn được hiểu là “năng lượng để dành”.
Ăn chất béo vào buổi sáng sẽ khởi động quá trình đốt cháy mỡ và giúp cơ thể bạn sử dụng nhiều calo hơn suốt cả ngày.

Nên ăn chất béo động vật vào buổi sáng để tăng cường quá trình đốt chat calo cả ngày.

2. Hãy ngồi ăn một mình

Nghe có vẻ vô lý nhưng các chuyên gia tại Mỹ đã chỉ ra rằng, ăn cùng nhiều người không giúp gì trong việc giảm cân. Ngược lại, bạn sẽ ăn thêm khoảng 30% thức ăn nếu dùng bữa cùng một người, 75% thức ăn nếu là 3 người. Thay vì ăn cùng nhiều người, bạn có thể ăn một mình trong giai đoạn giảm cân để sớm đạt được mục tiêu như mong đợi.

3. Ăn nhiều hơn 3 bữa một ngày nhưng trước 6h tối

Đây là một trong những lời khuyên hàng đầu cho cả người muốn giảm cân hay tăng cân. Ăn nhiều hơn 3 bữa một ngày và chỉ ăn những bữa nhỏ đủ để bạn không thấy đói, mỗi bữa cách nhau từ 2-3h đồng để cung cấp năng lượng liên tục cho quá trình trao đổi chất và không bắt dạ dày bạn làm việc quá sức.

Tuy nhiên, sau 18h tối, bạn không nên ăn thêm bất kỳ thức ăn gì, vừa ảnh hưởng giờ giấc ngủ, vừa dễ khiến bạn bỏ bữa sáng.

4. Nhớ uống nhiều nước…lạnh

Nếu bạn uống một ly nước lạnh trước bữa ăn khoảng 240ml sẽ làm tăng sự trao đổi chất lên 30%, giúp thúc đẩy sự đốt cháy calo.

9 mẹo giảm béo nhanh chóng không cần đổ một giọt mồ hôi

Uống nhiều nước vừa giúp giảm cân nhanh chóng vừa làm đẹp da.

5. Giảm cân trong khi ngủ nhiều

Có thể kiêng ăn nhưng không được kiêng ngủ, nên duy trì ở mức 7-9 tiếng mỗi ngày, và 8 tiếng là hợp lý. Các chuyên gia cho biết, nếu bạn ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi ngày trong một thời gian dài sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất. Một giấc ngủ chập chờn có thể làm mất tác dụng giảm cân tới 55%.

6. Cười thật nhiều

Hãy cười thật lớn, cười thật sảng khoái mỗi ngày từ10-15 phút, bạn đã đốt được 50 calo.

7. Đi giầy cao gót

Đây là bài tập rất phù hợp với cô nàng công sở. Đôi ba ngày, bạn hãy chọn những đôi cao nhất trong tủ để tập cơ chân, cơ đùi. Đây cũng là một mẹo giảm cân cho nhiều ngôi sao thế giới như người mẫu Brooklyn Decker hay Victoria Beckham sành điệu và nổi tiếng mảnh mai.

8. Hạn chế xem TV

Giảm nửa thời lượng xem TV, không xem TV khi đang dùng bữa sẽ giúp đốt cháy thêm 220 calos mỗi ngày mà chưa cần thay đổi chế độ ăn uống gì.

9. Nếu đứng được thì đừng ngồi

Ngồi nhiều một chỗ sẽ có hại cho tim mạch, não bộ và tất nhiên là không thể lấy lại vòng eo “thắt đáy lưng ong”. Vì vậy, bất cứ lúc nào không bắt buộc phải ngồi, hãy đứng dậy, nếu có thể thì hãy đi lại và tranh thủ tập vài động tác để đốt cháy calo.

Ví dụ như hãy đi cầu thang bộ đi làm thay vì đi thang máy, khi gọi điện thoại hay xem TV hãy đứng và đi bộ thay vì ngồi ghế…

http://emdep.vn/giam-can/9-meo-giam-beo-nhanh-chong-khong-can-do-mot-giot-mo-hoi-20151031141128887.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận