Cập nhật 14:32 ngày 02/06/2020
Xã hội | 16 tháng 04, 2020 | 11:14

Admin group Nghiện Nhà chia sẻ khó khăn khi group phát triển quá nhanh

Thời điểm ra đời Ra đời vào đúng thời điểm tất cả mọi người đang thực hiện cách ly xã hội, group Nghiện Nhà đã trở thành một trong những tâm điểm trên mạng xã hội suốt những ngày vừa qua. Không chỉ là nơi các thành viên có thể thoải mái chia sẻ hình […]

Admin group Nghiện Nhà chia sẻ khó khăn khi group phát triển quá nhanh - Hình 1

Admin group Nghiện Nhà

Thời điểm ra đời

Ra đời vào đúng thời điểm tất cả mọi người đang thực hiện cách ly xã hội, group Nghiện Nhà đã trở thành một trong những tâm điểm trên mạng xã hội suốt những ngày vừa qua. Không chỉ là nơi các thành viên có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh căn nhà của mình, Nghiện Nhà còn được xem như một “nguồn tư liệu” để bất cứ ai muốn tham khảo thêm về decor, trang trí nhà cửa có thể tham khảo.

Admin group Nghiện Nhà chia sẻ khó khăn khi group phát triển quá nhanh

Ra đời được 1 ngày, group Nghiện Nhà đã nhanh chóng có tới hơn 20k thành viên và tới thời điểm hiện tại là sau 10 ngày, con số thành viên tham gia group này đang là hơn 510k. Không ngoa khi nói rằng, Nghiện Nhà đã tạo ra một trend về trang trí nhà cửa vô cùng hot trên mạng xã hội. Để có được sự thành công của group này, bên cạnh những đóng góp của các thành viên, không thể không kể đến các admin, đặc biệt là người đã đưa ra ý tưởng – Nguyễn Hà Linh. Và đặc biệt hơn nữa, trò chuyện với cô gái này còn phát hiện ra thêm rất nhiều điều vô cùng thú vị.

Admin group Nghiện Nhà chia sẻ khó khăn khi group phát triển quá nhanh - Hình 2

Admin group Nghiện Nhà chia sẻ khó khăn khi group phát triển quá nhanh

Từ động lực “cần phải làm điều gì đó có ích trong thời gian cách ly” và sở thích cá nhân đến group tạo trend trong mùa dịch

– Từ đâu Linh có ý tưởng lập group Nghiện Nhà? Lý do có liên quan gì đến thời điểm mùa dịch này không vậy?

Thực sự thì việc lập group Nghiện Nhà xuất phát một phần từ sở thích trang trí nhà của mình, nhưng phần lớn do thôi thúc từ động lực “cần phải làm một điều gì đó có ích trong thời gian cách ly”. Ngày ngày chỉ xem phim, ăn uống khiến cho một người đang bận 16/24 tiếng như mình không chịu nổi, và mình tin rằng cũng rất nhiều người cảm thấy như mình.

Nghĩ là làm, mình ngay lập tức rủ các admin khác bây giờ là Hà Cúc, An Toe, Ly Sún, Cilly Nguyen cùng chung tay lập một cộng đồng lấy tên Nghiện Nhà để mỗi ngày sẽ có mục tiêu để làm và phấn đấu. Và group ra đời cũng đánh đúng vào tâm lý ở nhà rảnh rỗi của các thành viên nên lại càng có thời gian chụp ảnh nhà, viết lách về nhà cửa của mình.

– Khi group được đón nhận nồng nhiệt như vậy thì cảm giác của chị thế nào?

Cảm giác của đội ngũ sáng lập ra nhóm thì ai ai cũng hân hoan và cảm thấy mình đã làm được một việc có ý nghĩa, mình đang đi đúng hướng, không còn thấy mỗi ngày trôi qua là một ngày dài vô nghĩa nữa.

Admin group Nghiện Nhà chia sẻ khó khăn khi group phát triển quá nhanh - Hình 3

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài “nghiện nhà” còn “nghiện” ẩm thực Thái

– Bên cạnh sự đón nhận, có vẻ như group Nghiện Nhà cũng xảy ra một vài câu chuyện gây tranh cãi. Chị đã làm gì để giải quyết vấn đề đó?

Chúng mình đều là những người lần đầu tiên làm group cộng đồng như vậy, mà lại đều là các chị em chân yếu tay mềm, không ai rành về kỹ thuật nên ban đầu có những thiếu sót, gây nên những ý kiến tranh cãi trái chiều. Đặc biệt là việc group phát triển quá nhanh, số thành viên tăng một cách chóng mặt đã khiến cho các chị em phải căng não để hội ý, đưa ra các quyết định để xử lý các tranh cãi một cách nhanh chóng.

Việc cập nhật ngay và luôn các thông báo đính chính, những mong muốn tâm tư, lắng nghe các góp ý của thành viên, bổ sung nội quy chặt chẽ hơn của nhóm là những hành động kịp thời ban quản trị nỗ lực đưa ra. Nói chung group cũng đã giúp bọn mình có thêm kinh nghiệm trong việc “xử lý khủng hoảng truyền thông” như này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...
Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận