Cập nhật 03:32 ngày 10/04/2020
Tâm sự | 24 tháng 12, 2016 | 13:07

Anh chỉ coi em là đồ chơi rẻ tiền thôi’, ‘Chia tay em, anh đã yêu được 3 người rồi!’

Đó là những câu nói mà anh dùng để ‘tra tấn’ em trong khoảng thời gian yêu và ngay cả khi không còn là gì của nhau nữa.

Khi biết tin anh sắp lấy vợ, em cảm thấy tim mình như “nghẹn” lại. Cảm giác giống như lúc nhỏ bị đứa bạn cướp mất đồ chơi mình thích nhưng không làm gì được, chỉ biết ấm ức và khóc. Nhưng nghĩ lại, chẳng có lý do gì để em phải buồn đến như thế vì từ lâu rồi anh đã là người yêu cũ.

Người yêu cũ lấy vợ 0
Từ lâu rồi anh chỉ là… người yêu cũ (Ảnh minh họa)

Trước đó, anh đã từng gieo rắc vào đầu em ý nghĩ mình sẽ là vợ chồng. Trong cái bức tranh viễn tưởng, tự anh tô hồng ấy thì chúng ta sẽ sống thật hạnh phúc. Anh còn nhớ không? Anh từng nói rằng, sau này nếu em sinh con trai thì sẽ cao giống bố, còn nếu là con gái thì sẽ xinh và thông minh giống mẹ… Em đã tin tất cả đấy, em ngốc quá phải không anh?

Lúc đầu, em cứ mặc định rằng anh chia tay người con gái trước em là vì người đó không tốt. Và sau tất cả người bị tổn thương chính là anh. Nhưng khi đã nhập hội “những người yêu cũ của anh” em mới thấy được hết những đau khổ mà người con gái trước đó yêu anh phải chịu. Cũng như em, chia tay, họ chỉ còn trái tim vỡ vụn, khó hàn gắn và có thể sẽ chẳng bao giờ yêu thương lại một lần nữa.

Loading...

 

Chia tay anh, em chỉ còn trái tim vỡ vụn (Ảnh minh họa)

Khi yêu anh nói sẽ lấy em làm vợ nên anh cho mình cái quyền “đào tạo” em để sau này trở thành “dâu hiền”. Một trong những việc mà em phải hạ mình làm là giặt đồ, nấu ăn cho anh. Không một lời cảm ơn, anh coi đó như là nghĩa vụ mà em phải làm. Ở nhà được bố mẹ chiều bao nhiêu thì lúc đó em lại chịu cắn răng chịu đựng sự chỉ bảo của anh. Rồi khi em phản ứng lại thì anh vô tư mạt sát. Sau đó, anh lại xin lỗi, ngọt nhạt nói mình sai và dỗ dành để mình có thể quay lại.

Em ngu dại nên mới tin và trao tất cả cho anh. Anh không trân trọng mà còn coi đó là việc hiển nhiên. Khi “yêu” anh từ chối dùng biện pháp an toàn vì “không thích”. Anh để mặc cho em khổ sở đi mua thuốc tránh thai một mình. Có lần, trời mưa tầm tã, em phải tự mình đi mua thuốc về uống. Biết sẽ không tốt và có thể ảnh hưởng đến đường còn cái sau này nhưng rồi em đành nhắm mắt uống thuốc vì không muốn mang thai ngoài ý muốn. Trong hơn 2 năm yêu, có đúng 1 lần anh chịu đi mua thuốc về, rồi quăng vào mặt em như một sự ban ơn…

Người yêu cũ lấy vợ  0

Em đã chán ngấy cái cảnh chờ đợi anh “ban phát” tình yêu rồi (Ảnh minh họa)

Cái việc tối thiểu của những người khi yêu nhau là đi chơi, xem phim, ăn uống… em cũng không có. Số lần anh đưa em đi chơi trong hơn 2 năm dài đằng đẵng ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay vì… anh bận chơi game. Khi nhìn bạn bè mình được người yêu chăm sóc, em chỉ biết thèm thuồng. Giờ nghĩ lại, em thấy mình giống như một người bị “mất não” vậy, yêu mù quáng để rồi tự chuốc lấy đau khổ.

Thấy cái “hố đen” mình đang bước vào nên nhiều lần em đã muốn rút chân ra. Em nhớ, số lần chúng ta nói “chia tay đi” còn nhiều hơn cả việc nói câu “anh yêu em”. Khi chia tay, nài nỉ không được, anh dùng lời lẽ dọa nạt rằng sẽ tung ảnh nhạy cảm của em lên mạng để vĩnh viễn không người đàn ông nào thèm đến em nữa. Anh nhục mạ rằng em chỉ là “con đĩ”, thứ đồ chơi rẻ tiền của anh… Khi thì anh lồng lên như một con thú, dọa nạt: “Nếu em bỏ anh thì em cũng sẽ không toàn mạng đâu”.

Cũng kể từ câu nói ấy, em thấy mình thực sự đã yêu nhầm người. Tình yêu với người khác ngọt ngào sao mà em cay đắng vậy?

Người yêu cũ lấy vợ  0

Em chỉ biết trách mình ngu dại khi yêu phải con “quái vật” như anh (Ảnh minh họa)

Có một điều mâu thuẫn rằng đến bây giờ là em vẫn nhớ, và còn tình cảm với anh – người mà không xứng đáng nhận được sự yêu thương nữa. Có lẽ anh là mối tình đầu nên em mới yếu mềm đến thế. Điều tiếc nuối nhất khi chia tay anh chính là việc em thấy bố mẹ anh đã đối xử với em quá tốt. Hai bác coi em là “con người” chứ không phải công cụ giải trí giống như anh. Em không hiểu trong mắt bố mẹ, người thân anh làm thế nào mà họ coi anh là “cục vàng, cục bạc”, còn với em thì anh đã mất nhân tính từ lâu rồi.

Chia tay vẫn có thể là bạn… câu nói này xa xỉ với em quá. Anh vẫn nhắn tin nhưng để khoe về cái mức lương mà “muôn người có thể đạt được”. Bẩn thỉu hơn là việc anh khoe chiến tích với những người con gái anh đã chiếm đoạt được sau em. Khi nói chuyện, em biết rằng ngay cả khi vẫn còn nhập nhằng với em, anh đã có tình cảm với người khác. Rồi cuối cùng anh trình bày người đó không có bố. Cũng bởi thế người đó cần anh hơn em. Cái lý do đúng là không thể chấp nhận được. Đến giờ khi đã “đá” cả người “mồ côi bố” ấy và yêu thêm vài người khác thì lý do của anh là gì?

Người yêu cũ lấy vợ  0

Lý do anh chia tay anh thật nhảm nhí (Ảnh minh họa)

Nghe tin anh sắp lấy vợ, em đã rơi nước mắt. Em khóc, em yếu mềm… Nhưng có lẽ, những giọt nước mắt đó là giành cho em và vợ tương lai của anh. Em trách mình ngu dại vì đã từng tin vào những lời “thề non hẹn biển” của anh. Và thương cho người ấy, vợ sắp cưới của anh. Nếu anh vẫn còn giữ cái tính cũ thì cái người anh gọi bằng vợ cũng không hơn không kém với từ “nô lệ”. Nếu thế thì hạnh phúc ấy sẽ níu giữ được bao lâu tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của người mà anh gọi là vợ tương lai.

Sau khi chia tay nhiều người vẫn có thể chúc người yêu cũ của mình tìm được hạnh phúc nhưng em không làm được điều đó. Vì thâm tâm em không muốn. Hơn ai hết, em hiểu rằng cái thứ hạnh phúc đó không giành cho một con “quái vật” như anh. Em sẽ cố gắng “trống mắt” để xem anh có thể hạnh phúc được bao lâu. Và anh cũng nên nhìn để thấy từ giờ phút này em thoát khỏi lời nguyền rủa của anh là: “Đồ như cô qua tay tôi sẽ chẳng thằng nào thèm đâu”.

Yêu phải người đàn ông tồi, con gái muôn đời vẫn thường dại như thế. Em trách mình, nhưng cũng không thể cứu vãn được khoảng thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời con gái đã dành cho anh. Không thể chung đường với anh có lẽ sẽ khiến em hạnh phúc hơn. Chào anh, mảng quá khứ đen tối nhất của đời em… Giờ thì, em đã sẵn sang hít một hơi thật sâu để tìm lại chính mình, sống thật an nhiên và hạnh phúc.

Người yêu cũ lấy vợ  0

Khép lại đau thương, cuộc sống an nhiên đang chờ em ở phía trước (Ảnh minh họa)

http://ngoisao.vn/tam/tam-su/anh-chi-coi-em-la-do-choi-re-tien-thoi-chia-tay-em-anh-da-yeu-duoc-3-nguoi-roi-215229.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận