Cập nhật 10:58 ngày 09/07/2020
Cư dân mạng | 30 tháng 08, 2017 | 09:57

Bác giữ xe ở Sài Gòn chuyên “quát mắng” khách nhưng ai cũng thích được nghe

Câu chuyện về bác giữ xe giữa lòng Sài Gòn luôn canh chừng để… “nạt nộ” khách gửi xe, thế nhưng lạ một điều là ai cũng mong muốn và cảm thấy vui khi được bác nạt nộ, nhắc nhở.

Bác giữ xe Sài Gòn và lời quát mắng khiến ai nghe cũng ấm lòng

Ngày nay, hẳn chúng ta đều thường xuyên nghe những lời than thở như “người tốt, việc tốt càng ngày càng hiếm hoi”.

Xong thực sự có phải như vậy, hay bởi cái tốt, cái thiện vẫn hàng ngày âm thầm, lặng lẽ tồn tại xung quanh, mà chúng ta đã để những ồn ào của cái xấu lấn át đi đến nỗi không nhận ra?

Loading...

Và câu chuyện về một bác trông xe ở thành phố Hồ Chí Minh sau đây chính là trường hợp như thế:

Mình đang loay hoay đậu xe thì nghe tiếng thét vang dội:

– Tụi bay bỏ đồ vô cốp xe hết đi nha. Trời ơi…hai đứa kia, bỏ đồ vô cốp mau.

Nói đoạn, chú quay qua nhìn mình làm mình cũng giật bắn người:

– Con nhỏ này đứng xớ rớ chi nữa, bỏ đồ vô cốp đi. Không nghe tao rồi lát nữa mất hết mũ nón ráng chịu nha. Thiệt tình, nhắc sáng giờ muốn rát cái cổ họng luôn.

Câu chuyện về bác giữ xe tốt bụng, chân chất đang được lan truyền trên mạng xã hội

Mình tủm tỉm cười:

– Chú nhắc từng người luôn hả chú? Rồi rát banh cổ họng luôn thì sao?

– Ờ, banh cổ họng luôn. Mà không nhắc thì không được. Lát hồi ra mất hết đồ tội nghiệp tụi nó.

Đến đây tự nhiên mình thấy cảm động dã man. Người đâu tốt dễ sợ

– Chú ơi, chú bao nhiêu tuổi rồi, cho con chụp chú một tấm ảnh được không ạ!?

– Thôi, tao già rồi chụp chi nữa, 70 tuổi rồi

Nói đoạn chú ngại ngùng, lấy tay che mặt không cho mình chụp như trong mấy tấm hình mình chụp lén ở đây.

Mỗi ngày trông giữ, dắt hàng trăm lượt xe máy, nhưng bác giữ xe già vẫn không quản ngại vất vả, nhắc nhở từng khách một cất giữ đồ đạc cẩn thận.

– Chú ơi, con thấy chú còn trẻ mà, cho con chụp một tấm nha

– Thôi mà, hồi giờ đâu biết chụp hình là gì. Để bữa nào chú ăn mặc đàng hoàng rồi mày chụp, ở nhà chú còn giữ bộ đồ đẹp lắm.

– Dạ, chú hứa rồi nghen.

Chú cười hiền khô, gật đầu hứa hẹn…”

Câu chuyện được cô nàng với nickname Amy Amy, hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ trên mạng xã hội và đang thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Lòng tốt như ngọn lửa, càng cho đi, càng lan rộng và lớn mãi

Theo tìm hiểu, được biết nhân vật chính trong câu chuyện – bác giữ xe chân chất, tốt bụng là bác Vũ Quang Tuyến, 70 tuổi. Vợ và con đã qua đời nên hiện nay bác Tuyến đang sống một mình và làm công việc trông giữ xe để mưu sinh.

Sau khi câu chuyện về bác giữ xe tốt bụng, luôn trông chừng để nhắc nhở người gửi xe cất giữ đồ đạc cẩn thận được lan truyền trên mạng, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ về những lần may mắn được bác Tuyến…la mắng.

Facebook Nguyễn Trung Nam kể: “Mình cũng vừa mới gặp bác sáng nay. Mình đã từng có dịp trò chuyện với bác, nghe bác kể rằng bác làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Vợ và con của bác đã mất nên giờ sống một mình.

Trước đây bác trông xe ở bãi xe bên hông đường sách, nhưng nay không còn gửi được ở đó nữa. Qua sự cố gắng của ban quản lý đường sách, bãi giữ xe đã hoạt động trở lại nhưng nằm ngay bên trong khuôn viên Uỷ ban nhân dân quận 1″.

Nickname Duc Nguyen chia sẻ cảm xúc khi đọc câu chuyện về bác giữ xe Sài Gòn: “Tuy mình chưa từng chủ động trò chuyện với bác giống tác giả bài viết, nhưng ngẫm lại thì thấy rất đúng.

Bác hay đi phụ giữ xe, mình nhớ là bãi xe cạnh đường sách Nguyễn Văn Bình – tuy ông hay lớn tiếng, nhưng cốt là để nhắc mấy bạn cẩn thận hơn thôi.

Cứ tưởng tượng 1 ngày mà sắp vài trăm chiếc xe thì lấy hơi để thở cũng khó, vậy mà bác còn cố gắng nhắc nhở từng khách một khi gửi xe ở đấy.

Vậy chứ có mấy lần có mấy người cự cãi lại bác chỉ vì bác nhắc họ cất đồ cẩn thận. Rõ là sống để vừa lòng người khác không đơn giản chút nào!”

Bạn Tô Hà thì chia sẻ về kỉ niệm vui trong một lần may mắn được bác…nhắc nhở: “Chú giữ xe huyền thoại ở đường sách.

Hôm trước mình để quên chìa khóa trên xe, chú mắng ngay: “Con gái gì mà có cái chìa khóa cũng quên. Ra bàn kia coi thử đi, nãy tao rút một mớ đứa để quên giống mày đó!…”

Bác giữ xe chân chất, khí khái, tín nghĩa chính là hình ảnh đại diện cho phẩm chất thường thấy cũng người người con xứ Sài Thành thứ thiệt.

Ngày nay, nhắc đến những thành phố đông đúc, xô bồ, hoa lệ, người ta không tránh khỏi liên tưởng đến những bon chen, lừa lọc, thế nhưng thực tế, cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt mà người ta chẳng bao giờ biết về họ.

Như bác giữ xe già – một đóa hoa giữa đời thường, vẫn hàng ngày âm thầm lao động chăm chỉ, không quản ngại nhọc nhằn, vất vả, sống vì người khác.

Quả thật, cuộc sống này vẫn đang rất tốt đẹp, như câu chuyện khiến nhiều người ấm lòng kể trên. Hãy tiếp nhận sự tốt đẹp ấy bằng chính đôi mắt quan sát tinh tế của mỗi người. Và bên cạnh sự rạch ròi phê phán cái ác, cái xấu, vẫn cần, rất cần những khơi gợi, nhìn nhận để tôn lên vẻ đẹp của lòng tốt con người.

Chỉ đơn giản vậy là phát hiện, ngợi ca cái tốt để nhân rộng những việc tử tế, để thấy, để còn lòng tin vào xã hội, con người.

Hiện nay, không phủ nhận rằng con người có nhiều biểu hiện của sự vô cảm với nhau, nhưng có thể khẳng định một điều: “Người tốt ở xung quanh chúng ta không hề thiếu, và ngay cả bản thân mỗi người cũng chính là một người tốt trong số đó” (Ảnh minh họa)

Lòng tốt của con người không bao giờ có thể mất đi cả, trong trái tim của mỗi con người đều có lòng tốt dù ít hay nhiều. Hãy phát huy, nhân rộng lòng tốt ấy ra, đối xử tử tế với nhau, giúp đỡ nhau không toan tính.

Dù không dư dả về vật chất, chúng ta cũng có thể giúp đỡ nhau về tinh thần, đôi khi chỉ những điều nhỏ nhất, như hành động “la mắng”, nhắc nhở khách gửi xe vô cùng đáng yêu của bác giữ xe Sài Gòn trong câu chuyện trên. Làm như vậy chắc chắn bạn đã là một người tốt thật sự rồi.

Trái tim chúng ta thì tự chúng ta nắm giữ nó, hãy để lòng tốt lấn át điều xấu xa, để lòng tốt phát huy và chiếm phần nhiều, để xã hội ngày nay và mai sau nữa con người đối xử thật tối với nhau, cùng nhau sống, cùng phát triển vì một cuộc sống tươi đẹp.

http://soha.vn/bac-giu-xe-o-sai-gon-chuyen-quat-mang-khach-nhung-ai-cung-thich-duoc-nghe-20170829174720225.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận