Cập nhật 17:15 ngày 30/05/2020
Giới trẻ | 03 tháng 04, 2016 | 19:19

Bạn trẻ Sài Gòn làm ‘xe lăn’ cho cún cưng

Sáng 3/4, khoảng 250 bạn trẻ cùng 200 cún cưng tham gia chiến dịch “Chó là bạn”, nhằm chia sẻ thông điệp “Hãy yêu thương loài chó”, động vật thân thiết với con người.


Sáng nay, rất đông bạn trẻ cùng cún cưng của mình tập trung gần Thảo cầm viên Sài Gòn để chuẩn bị cho cuộc diễu hành kêu gọi ý thức bảo vệ loài chó.


Các bạn trẻ diễu hành qua những tuyến phố như: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thị Minh Khai, sân vận động Hoa Lư, nơi có đông đúc người qua lại để chia sẻ thông điệp “Chó là bạn” lan rộng đến cộng đồng.


Nhiều bạn trẻ rất háo hức vì đây là lần đầu tiên có một hoạt động thú vị như vậy diễn ra ở TP HCM.


Những chú chó được mặc quần áo đẹp, đáng yêu, thậm chí mang cả “cặp sách doremon”.

Loading...


Trần Uyên Như (Bình Chánh) chia sẻ, nhóm của bạn thuê hẳn một khu đất ở Bình Chánh để nuôi các chú chó bị bỏ rơi, tật nguyền. Hiện “trung tâm” của những bạn trẻ này đang chăm sóc cho khoảng 38 cún cưng.


Chú chó tên Ka này bị xe cán qua mình nên liệt nửa thân sau. Như cùng các bạn cứu sống và sau đó lên mạng tìm hiểu, rồi chế thành công chiếc “xe lăn” giúp Ka đi lại dễ dàng.


Niềm đam mê cũng lắm công phu và tốn kém. Anh Lê Trung cho biết đang nuôi 8 cún cưng với các loại: 1 Cocker Tây Ban Nha, 2 con Alaska, 4

bulldog, 1

chihuahua. Mỗi tháng, anh tốn khoảng 10 triệu đồng mua thức ăn cho chúng.


Đây là chú chó Alaska với bộ lông nâu đặc biệt, có giá vài chục triệu đồng. Vì Alaska là giống chó kéo xe xứ lạnh, nên khi nuôi ở Sài Gòn khí hậu nóng, phải thường xuyên cho ở phòng lạnh. Thức ăn cũng phải có nhiều canxi để chân không bị yếu.


Cùng tham gia nhóm diễu hành, ca sĩ Hiền Thục thích thú chia sẻ: Chú cún yêu có tên là Bờm, do một người bạn tặng cho bé Gia Bảo (con gái Hiền Thục).


Rất nhiều bạn trẻ xem cún cưng như người bạn thân thiết, chân thành trong cuộc sống.


Những chú cún đều có những bộ sưu tập thời trang để thay đổi theo ngày. Chất liệu may đồ cũng được chủ nhân chú ý để cún cưng mặt mát mẻ và đẹp.


Những chú cún được chăm sóc tận tình.


Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi cùng để vui chơi.


Tổ chức sự kiện lần này, Ban tổ chức Động vật Sài Gòn muốn chia sẻ thông điệp: Hãy cùng nhau yêu thương chăm sóc và bảo vệ loài chó nói riêng, cũng như các loài động vật khác nói chung.

http://news.zing.vn/ban-tre-sai-gon-lam-xe-lan-cho-cun-cung-post639114.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận