Cập nhật 20:49 ngày 27/05/2020
Mẹo vặt | 18 tháng 08, 2018 | 17:11

Bật mí 10 cách lưu trữ khéo léo cho phòng ngủ nhỏ không có tủ

Hiện nay, rất nhiều người đang sở hữu những căn hộ chung cư giá rẻ diện tích hạn chế. Để có thể bày biện nhiều thứ trong không gian nhỏ như vậy là điều vô cùng nan giải. Chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ giúp các bạn tạo ra được những không […]

Hiện nay, rất nhiều người đang sở hữu những căn hộ chung cư giá rẻ diện tích hạn chế. Để có thể bày biện nhiều thứ trong không gian nhỏ như vậy là điều vô cùng nan giải. Chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ giúp các bạn tạo ra được những không gian phòng ngủ thoải mái đa dạng ngay trong căn nhà của mình.

1.Dùng một cành cây khô làm giá mắc đồ

Sử dụng một cành cây khô đã bị bỏ đi làm một chiếc giá áo là một cách tận dụng tuyệt vời. Bạn vừa có thể trang trí phòng ngủ thêm sinh động vừa có một chiếc giá độc đáo vừa để mắc quần áo vừa để mắc đồ.

Loading...

2. Tạo nên giá quần áo từ những chiếc thang gỗ cũ

Với một căn phòng ngủ nhỏ thì mọi thứ đều cần tối giản. Bạn có thể tận dụng hai chiếc thang gỗ cũ, đặt lên hai tấm gỗ mỏng và một thanh gỗ, vậy là bạn đã tạo ra một tủ quần áo mới lạ. Điều tuyệt vời nhất là quần áo của bạn sẽ luôn được trưng bày mọi lúc, bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu những thứ bạn yêu thích.

3. Tạo nên một khu vực lưu trữ ngay sau giường của bạn

Trong căn phòng ngủ tràn ngập sắc trắng này, bạn có thể tô điểm thêm những sắc màu bằng những bộ quần áo được treo trên một chiếc giá đơn giản ngay đầu giường. Các đồ đạc được cất giữ gọn gàng hơn trong những chiếc hộp nhỏ xinh được đặt trên những chiếc giá gỗ trắng treo trên tường.

4. Tận dụng phần dưới chiếc giường của bạn làm nơi lưu trữ


Thay vì dùng những chiếc thùng hoặc hộp cồng kềnh bày ngoài phòng, bạn hãy sử dụng khoảng không ngay dưới nệm của giường. Đó là nơi hoàn hảo để lưu trữ quần áo, đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ.

5. Tạo ra một không gian tủ mở


Thay vì sử dụng những chiếc tủ có cánh, bạn có thể dùng những khung tủ gỗ trắng không cánh, đồng thời gắn nhiều giá treo để đựng được nhiều quần áo nhất.

6. Tận dụng phần  khung giường ngủ để quần áo

Bạn hãy thiết kế phần khung giường rỗng để thêm không gian để những giỏ quần áo bằng cói. Đây là nơi lưu trữ hoàn hảo cho giày và áo len. Thêm vào đó, một tấm chăn trắng ấm cúng gần như có thể che giấu hoàn toàn chỗ lưu trữ này.

7. Mua một tủ quần áo có cửa kính đơn giản

Những tủ quần áo lớn và cầu kì sẽ làm cho căn phòng ngủ chật hẹp hơn. Bạn hãy thử chọn một chiếc tủ nhỏ nhắn có cửa kính để tiết kiệm không gian hiệu quả. Trên nóc tủ, bạn có thể đặt thêm những chiếc giỏ nhỏ đựng đồ.

8. Tạo một chiếc giá gắn lên tường


Những gì bạn nhận được khi bạn kết hợp một tủ quần áo và một kệ thêm vững chắc? Đó là một nơi lưu trữ tuyệt vời hơn cả một tủ quần áo.  Bạn có thể đặt để những chiếc túi xách gọn gàng lại vừa có thể treo quần áo.

9. Sử dụng rèm cửa che giá quần áo


Không, rèm cửa không chỉ dành cho cửa sổ nữa. Ở đây, họ chặn một vài feet phía sau giường trong một phòng ngủ chính để tạo ra hoàn toàn lưu trữ quần áo che dấu – rực rỡ!

10. Tạo giá để đồ đa năng


Một giá kệ và giá quần áo thẳng đứng kết hợp trở thành bộ đôi hoàn hảo cho căn phòng ngủ nhỏ của gia đình bạn.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây, các bạn sẽ có được những căn phòng ngủ thật đẹp và nổi bật nhé!

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận