Cập nhật 23:04 ngày 27/05/2020
Thiết kế nhà đẹp | 20 tháng 11, 2018 | 11:21

Bật mí cách trang trí nội thất hợp lí cho căn hộ có không gian nhỏ

Ngày nay, nhiều người đang sở hữu một căn hộ studio hoặc căn hộ chung cư giá rẻ có diện tích bên trong khá là chật hẹp. Một nguyên nhân dễ thấy được chính là do những căn hộ đó bị giới hạn bởi những thiết kế có sẵn. Những chiếc ghế dài, bàn ăn […]

Ngày nay, nhiều người đang sở hữu một căn hộ studio hoặc căn hộ chung cư giá rẻ có diện tích bên trong khá là chật hẹp. Một nguyên nhân dễ thấy được chính là do những căn hộ đó bị giới hạn bởi những thiết kế có sẵn. Những chiếc ghế dài, bàn ăn và những đồ đạc quá khổ khác có thể khó để vừa vặn trong một căn hộ có diện tích từ 35 m2 trở xuống. Thấu hiểu khó khăn đó, chúng tôi mong muốn đưa ra một số lời khuyên thiết kế nội thất căn hộ nhỏ sao cho phù hợp với phong cách ngôi nhà của bạn. Dù cho ngôi nhà có kích thước nhỏ nhưng nếu thiết kế phù hợp thì bạn vẫn có thể sở hữu một không gian thoải mái.

1.  Thiết kế ẩn đi giường của bạn

Ẩn giường của bạn là một trong những cách dễ nhất để tạo ra một cái nhìn khác trong căn hộ studio hoặc căn hộ chung cư một phòng ngủ của bạn. Việc này tạo ra hai khu vực riêng biệt có thể được trang trí khác nhau. Nó cũng làm cho một căn phòng có diện tích lớn diện tích thực sự. Bạn cần tách giường khỏi phần còn lại của căn phòng sao cho không gian có thể rộng nhất.

Loading...

Hay bạn có thể lựa chọn việc sử dụng một tủ sách lớn hoặc rèm cửa để tạo ra một bộ phận giữa khu vực ngủ và các bộ phận khác của một ngôi nhà. Shoji, bộ chia phòng truyền thống của Nhật Bản, là lựa chọn thông minh nếu bạn muốn có một cái nhìn tối giản hơn.

2. Sử dụng một số đồ vật trang trí cho nhà của bạn

Có thể hiểu rằng bạn có thể không muốn phô trương mọi trang trí trong nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn một vài món đồ mà bạn thích: đó có thể là một bộ ga giường cao cấp, hay một chiếc đèn tuyệt đẹp làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Và bạn hãy trang trí theo chủ đề phù hợp với phong cách của bản thân.

3. Sắp xếp gọn gàng đồ dùng

Lộn xộn là kẻ thù của những người sống trong một căn hộ studio hoặc một phòng ngủ. Nó có thể mất không gian bạn có và làm cho nó biến mất. Nếu bạn không muốn bị tràn ngập bởi sự lộn xộn, hãy tạo không gian lưu trữ cho mọi thứ và sau đó sử dụng chúng. Trong hầu hết các trường hợp, sự lộn xộn tích tụ khiến cho căn hộ của bạn trong chật hẹp hơn rất nhiều.

4. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Đây là một trong những cách tốt nhất để làm cho một căn hộ nhỏ cảm thấy lớn hơn nó. Không chặn các cửa sổ có thể mang ánh sáng tự nhiên. Ngay cả khi bạn chỉ có một hoặc hai cửa sổ, bạn có thể đặt gương trên tường để phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ và tăng tầm với của nó.

5. Sử dụng gam màu phù hợp

Màu sắc là một điều không thể không nhắc tới trong thiết kế nội thất. Khi bạn có một ngôi nhà lớn hơn, bạn rất dễ dàng để pha trộn và kết hợp màu sắc. Tuy nhiên, với căn hộ có diện tích không lớn, bạn cần lựa chọn màu sắc đơn giản, bắt sáng, phù hợp với các đồ vật trong nhà.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận