Cập nhật 23:02 ngày 16/01/2019
Mẹo vặt | 18 tháng 04, 2018 | 10:29

Bệnh ngủ ngáy có thể tăng nguy cơ đột quỵ

Kết quả trên thu được sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra hơn 25.000 người. Họ phát hiện ra những người mắc bệnh ngủ ngáy có nhiều nguy cơ bị đông máu và tắc nghẽn các mạch máu, vốn là tác nhân dẫn đến đột quỵ. Không chỉ vậy, những người ngủ […]

Kết quả trên thu được sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra hơn 25.000 người. Họ phát hiện ra những người mắc bệnh ngủ ngáy có nhiều nguy cơ bị đông máu và tắc nghẽn các mạch máu, vốn là tác nhân dẫn đến đột quỵ. Không chỉ vậy, những người ngủ ngáy còn có nhiều nguy cơ phát triển bệnh tim.

Tạp chí Daily Mail (Anh) số ra ngày 7/12/2013 dẫn lời các nhà nghiên cứu: “Những người mắc các chứng rối loạn giấc ngủ như ngáy và ngưng thở khi ngủ thường có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và tử vong”.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, phát hiện trên cho thấy mức độ nguy hiểm của chứng ngủ ngáy gây ra cao hơn so với các nghiên cứu trước đây. Nghiên cứu này chỉ rõ rằng, những người ngủ ngáy có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị đột quỵ so với những người không ngáy trong khi ngủ.

Loading...

Tuy nhiên, kết quả trên không áp dụng đối với những người ngủ ngáy không thường xuyên hoặc chỉ ngủ ngáy nhẹ. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, tình trạng đột quỵ có liên quan đến lưu lượng máu chuyển đến tim và não bị ảnh hưởng do hơi thở bị gián đoạn khi ngáy.

Từ kết quả trên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, mọi người không nên đánh giá thấp chứng ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ. Trong trường hợp mắc phải các chứng rối loạn giấc ngủ, bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, bởi vì tình trạng này không chỉ gây đột quỵ mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/ngu-ngay-tang-nguy-co-dot-quy-2362513/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận