Cập nhật 05:22 ngày 04/06/2020
Pháp luật | 16 tháng 10, 2016 | 21:13

Bệnh nhân mổ ruột thừa bị sốc phản vệ, bệnh viện vô trách nhiệm?

Sau khi được mổ ruột thừa thì bệnh nhân bị sốc phản vệ và phải đưa lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu. Thế nhưng, người nhà cho biết dù một tuần trôi qua mà bệnh viện không được lời hỏi thăm.

Tin tức mới nhất mà PV báo Người Đưa Tin nhận được, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xảy ra sự việc một bệnh nhân bị sốc phản vệ sau khi mổ ruột thừa và phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Bệnh nhân được xác định là Nguyễn Thị H. (SN 1988), trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Theo gia đình bệnh nhân cho biết, vào đêm ngày 6/10, chị H. bị đau bụng nên gia đình đã đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Tại Bệnh viện, các bác sĩ đã chuẩn đoán chị H. bị đau ruột thưa cấp và được đưa đi phẫu thuật.

Sau khi được phẫu thuật xong, chị H. được đưa về khoa điều trị và đến sáng ngày 7/10 đã tỉnh táo và có thể nói chuyện bình thường. Thế nhưng, sau khi được bác sĩ thăm khám và tiêm thuốc xong thì chị H. có biểu hiện chóng mặt, nôn nao và nóng người.

Loading...

Chị H. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch.

“Thấy vợ tôi như thế, tôi đi gọi bác sĩ trực thì được bác sĩ trả lời “đấy là những phản ứng sau khi mổ”. Tôi về phòng thấy vợ mình tím tái người, chân tay co dật, vô cùng nguy cấp nên tôi vội kêu khóc gọi cấp cứu. Lúc này, bác sĩ và y tá mới tới và vội đưa vợ tôi xuống khoa hồi sức tích cực để cấp cứu”, anh Hoàng Thanh Tùng, chồng bệnh nhân H. cho biết.

Sau khi cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực nhưng chị H. có biểu hiện xấu đi và khi đó được bệnh viện kết luận “sốc phản vệ – hậu phẫu viêm ruột thừa”. Lúc này, gia đình chị H. quyết định đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu với hi vọng “còn nước còn tát”.

Theo tìm hiểu của PV, hiện chị H. đang được cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực tầng 4-nhà Việt Nhật, Bệnh viện Bạch Mai và đang trong tình trạng nguy kịch.

“Vợ tôi chuyển lên bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch và bây giờ chưa biết sống chết ra sao. Từ hôm 8/10 chuyển lên bệnh viện Bạch Mai đến nay được một tuần mà phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương vẫn chưa hề có thăm nom hay hỏi han gì gia đình cả. Gia đình tôi đã làm đơn gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời cho gia đình tôi được biết”, anh Tùng bức xúc cho hay.

Giấy ra viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Khi chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, gia đình chị H. đã vay mượn tiền nong để cứu chữa cho chị H. Dù gần một tuần trôi qua, bệnh tình chị H. có dấu hiệu tốt dần lên thế nhưng theo các bác sĩ tiên đoán thì vẫn chưa thể nói trước được điều gì.

Được biết, vợ chồng chị H. làm công nhân, đồng lương không đáng bao nhiêu, hoàn cảnh gia gia đình lại nghèo khó. Khi xảy ra sự việc, 2 con của chị H. đã cùng gia đình đi “gõ cửa” các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cũng như người dân để xin giúp đỡ.

“Khi nghe tin, người dân đã giúp đỡ gia đình tôi, thế nhưng phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương không thấy nói gì. Phải chăng họ đang trốn tránh trách nhiệm của mình. Gia đình tôi chỉ mong phía bệnh viện có lời giải thích cho mọi người được biết. Dù thế nào gia đình tôi sẽ cứu vợ tôi dù có phải bán đất lấy tiền chạy chữa vợ tôi”, anh Tùng nghẹn ngào cho hay.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xác nhận có sự việc đó xảy ra tại đơn vị mình.

“Sự việc này là phía bệnh viện điều trị, sốc phản vệ thì chúng tôi cấp cứu rất thành công chứ nguy cơ tử vong cao lắm. Chúng tôi làm theo đúng thủ tục chuyên môn và thủ tục pháp lý, về tình cảm là chúng tôi giành cho bệnh nhân, chúng tôi qua các thầy thuốc trên đó nắm được thông tin người bệnh”, bác sĩ Thắng cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này….

http://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-mo-ruot-thua-bi-soc-phan-ve-benh-vien-vo-trach-nhiem-a302855.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận