Cập nhật 20:51 ngày 26/09/2020
Đời sống | 27 tháng 01, 2015 | 07:42

Bệnh viện Thanh Nhàn xin lỗi bệnh nhân

Do quá đông bệnh nhân, điều dưỡng của bệnh viện đã không gạch bỏ phiếu đăng ký khám chữa bệnh mà lại gạch vào thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân, gây bức xúc cho người bệnh.

baohiemyteinfonet

Ảnh minh họa.

Theo thông tin phản ánh của bệnh nhân Trần Quốc Thư – Hà Nội tới đường dây nóng của Bộ Y tế, vào ngày 13/1/2015, anh Thư tới bệnh viện Thanh Nhàn khám bệnh theo BHYT. Sau khi khám và được cấp thuốc điều trị ngoại trú, anh Thư đã trở lại phòng đón tiếp để nhận lại thẻ.

Lúc ấy, anh Thư thấy nhân viên y tế đã dùng bút gạch lên thẻ BHYT của anh. Sau khi anh Thư thắc mắc, nhân viên này có xin lỗi anh nhưng bản thân anh Thư rất bức xúc yêu cầu kiểm tra lại nghiệp vụ chuyên môn của nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn vì thiếu nghiệp vụ bảo hiểm y tế.

Loading...

Ngay sau thông tin của anh Thư, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương kiểm tra thông tin phản ánh của người dân, xử lý nghiêm các trường hợp nếu có sai phạm và báo cáo lên Bộ Y tế.

Về phía Bệnh viện Thanh Nhàn, lãnh đạo bệnh viện đã tiến hành xem xét và kết luận. Trong quá trình giao trả thẻ do số lượng bệnh nhân đông vì vậy nhân viên tiếp đón tại thời điểm đó là điều dưỡng Nguyễn Thị Hường thay vì gạch bỏ phiếu đăng ký khám bệnh đã sơ suất gạch nhầm vào thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân Trần Quốc Thư.

Ngay sau đó, điều dưỡng Hường đã xin lỗi bệnh nhân và xin hứa sẽ làm lại thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân. Lãnh đạo của khoa Khám bệnh đã trực tiếp gặp bệnh nhân xin lỗi. Khoa Khám bệnh đã tổ chức họp toàn thể khoa để rút kinh nghiệm và phê bình nghiêm khắc đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Hường.

Về phần anh Thư, anh đã chấp nhận cách giải quyết của Bệnh viện Thanh Nhàn và anh chỉ mong nhận được thẻ bảo hiểm y tế sớm để đi khám bệnh lại.

Theo: Infonet

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận