Cập nhật 06:52 ngày 29/02/2020
Uncategorized | 24 tháng 12, 2013 | 01:32

Bị 141 “sờ gáy” vì mang 4kg vàng không rõ nguồn gốc

Khi tổ công tác 141 kiểm tra hành chính, anh Hùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc 4 kg vàng các loại mang theo.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 21/12/2013, tổ công tác Y12/141 Công an TP Hà Nội, kiểm tra hành chính 3 người đàn ông trên chiếc xe taxi BKS 30F – 9658, lưu thông theo hướng đi bến xe Nước Ngầm, tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ.

Khoảng 4 kg vàng các loại

Khoảng 4 kg vàng các loại

Quá trình kiểm tra, cán bộ CSHS thấy một chiếc cặp vải màu đen trọng lượng khá nặng, có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra. Anh Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980, trú tại Tổ 33 Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh) là người xách chiếc cặp trên. Bên trong chiếc cặp của anh Hùng là một lượng lớn kim loại màu vàng và màu trắng gồm nhiều loại như dây chuyền, vòng cổ…

Loading...

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan Công an
Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan Công an

Tại chốt 141, anh Hùng cho biết toàn bộ số hàng nói trên là vàng tây và vàng trắng. Tuy nhiên anh Hùng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc lô hàng trên.

Nghi vấn đây là vụ vận chuyển vàng trang sức trái phép, tổ công tác Y12 đã niêm phong tang vật và bàn giao vụ việc về Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), CATP Hà Nội để tiến hành làm rõ.

Tại cơ quan công an, anh Nguyễn Mạnh Hùng khai nhận: “Số vàng nói trên em nhận của một người từ Trung Quốc gửi về, nhiệm vụ của em là vận chuyển vào Huế. Khi vào đến nơi sẽ có người trực tiếp đến gặp và nhận”.

Theo anh Nguyễn Mạnh Hùng, toàn bộ số vàng trang sức trên có trọng lượng khoảng hơn 4kg, tương đương gần 140 cây vàng. Nếu vận chuyển thành công thì chủ hàng sẽ phải trả công vận chuyển là 30 triệu đồng.

Ngoài ra, hai người đàn ông đi cùng trên xe taxi được anh Hùng thuê đi cùng “để đảm bảo an toàn cho lô hàng”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

 

 

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận