Cập nhật 17:39 ngày 30/05/2020
Xã hội | 16 tháng 08, 2014 | 10:23

Bí ẩn đằng sau hộp đen máy bay rơi ở Brazil

 Không quân Brazil (FAB) ngày 15/8 tuyên bố hộp đen tìm thấy tại hiện trường máy bay rơi không ghi lại thông tin chuyến bay khiến ứng viên Tổng thống Eduardo Campos thiệt mạng

Theo BBC, các chuyên gia FAB đã giám định hộp đen máy bay và nhận thấy hộp đen này không ghi dữ liệu trùng khớp với chuyến bay gặp nạn ngày 13/8. Phát ngôn viên của FAB cho biết họ vẫn đang cố gắng xác định dữ liệu trong hộp đen là của chuyến hành trình bay nào.

Các chuyên gia của Trung tâm điều tra và phòng chống tai nạn hàng không ở thủ đô Brasilia đã cố gắng thu thập lại dữ liệu trong hộp đen bao gồm cả đoạn băng ghi âm ghi lại đoạn hội thoại của phi công trong buồng lái.

hien-truong
Nhân viên cứu hộ thu thập các mảnh vỡ máy bay rơi ở Brazil

“Băng ghi âm 2 giờ đồng hồ bên trong hộp đen không phải của chuyến bay ngày 13/8 trên chuyên cơ của ông Campos”, phát ngôn viên không quân Pedro Lúi Farcic tuyên bố bằng tiếng Bồ Đào Nha. “Hiện chưa rõ thời điểm chiếc hộp đen ghi lại đoạn ghi âm thiết bị này không thể cung cấp những thông tin như vậy”.

Loading...

Ngay sau khi ông Campos tử nạn trong vụ rơi máy bay, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã tuyên bố 3 ngày quốc tang và tạm dừng mọi hoạt động hướng đến cuộc tranh cử Tổng thống vào tháng 10 tới.

Ông Campos thuộc đảng Xã hội (PSB) là người đứng thứ 3 trong cuộc trưng cầu dân ý gần đây. Hiện chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Campos trong vai trò ứng cử viên Tổng thống của PSB. Theo luật Brazil, PSB có 10 ngày để tiến cử người thay thế và tiếp nhận sự ủng hộ trước đó của người đân với ông Campos.

Nguyên nhân máy bay rơi vẫn chưa được các nhà điều tra Brazil công bố dù nhiều khả năng chiếc Cessna XL560 gặp nạn do thời tiết xấu.

Theo Doisongphapluat.com

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận