Cập nhật 07:11 ngày 25/09/2020
Pháp luật | 26 tháng 05, 2015 | 13:57

Bị đuổi khỏi nhà, nghịch tử giết cha đưa xác lên Sài Gòn phi tang

Bị đuổi khỏi nhà Phương lấy cây đánh chết cha, bỏ xác vào bao tải bắt xe khách đưa lên TP.HCM bỏ ven đường hòng phi tang.

Lấy cây gỗ đánh chết cha vì bị chửi, đuổi khỏi nhà

Ngày 25/5, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đặng Hùng Phương (SN 1987, ngụ Vĩnh Long) về tội “giết người”.

Tại toà Phương khai trong cuộc sống hàng ngày bản thân luôn xảy ra mâu thuẫn với cha là ông Đặng Văn Rô (SN 1949). Trong một lần hai cha con cãi nhau, ông Rô nhất quyết đuổi Phương ra khỏi nhà.

Khoảng 10h, ngày 4/10/2014, Phương nhờ nhóm bạn về nhà ở xã Long An, huyện Long Hồ hộ lấy quần áo về phòng trọ mới thuê. Khi cả nhóm đang dọn đồ thì ông Rô về đến liền chửi và nói Phương cùng nhóm bạn muốn cướp đồ của ông.

Loading...

Dù đã giải thích nhưng thấy cha không nghe mà tiếp tục chửi, Phương và nhóm bạn bắt trói hai tay, hai chân ông Rô lại để ông không cản trở.

Sau đó, cả nhóm tiếp tục dọn đồ, khi những người bạn chở đồ về phòng trọ trước, Phương ở lại thì nghe cha tiếp tục chửi và dọa giết hai mẹ con.
Do bịchửi, đuổi khỏi nhà Phương đã dùng cây đánh chết cha ruột

Do bị chửi, đuổi khỏi nhà Phương đã dùng cây đánh chết cha ruột

Lúc này Phương đi vào nhà lấy một khúc gỗ (loại chày đâm tiêu) ra đánh mạnh nhiều cái vào đầu ông Rô, sau đó lấy dây siết cổ nạn nhân cho đến khi người cha bất động.

Gây án xong, nghịch tử kéo xác cha vào trong buồng, lấy vải lau sạch vết máu trên nền nhà, sau đó lấy chăn đắp lên thi thể nạn nhân để tránh bị phát hiện.

Đúng lúc này một người bạn tên Tiến chạy xe quay lại, thấy vậy Phương đi ra ngoài nói cha bị tuột dây chạy đi rồi. Sau đó Phương nói Tiến chạy đi trước còn bản thân mình sẽ đi sau.

Bỏ xác vào bao đưa từ Vĩnh Long lên TP.HCM phi tang

Người bạn vừa đi khỏi, Phương dọn sạch hiện trường và bỏ thi thể nạn nhân vào một bao tải tiếp tục cho vào một chiếc giỏ xách to.

Chờ đến tối, Phương gọi xe ôm chở y và chiếc giỏ xách đến vòng xoay gần khu du lịch Trường An thuộc thành phố Vĩnh Long và đón xe khách lên TP.HCM.

Khoảng 23h đêm, chiếc xe khách đến khu công nghiệp Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM, Phương xách chiếc giỏ chứa thi thể nạn nhân xuống xe, đặt trên vỉa hè ven quốc lộ 1A.

Sau đó nghịch tử bắt xe ôm đi về hướng đường Bà Hom, khi xuống xe Phương còn bình tĩnh ngồi lại mời người xe ôm hút thuốc và nói chuyện tránh gây chú ý.

Từ đây, Phương tiếp tục gọi người xe ôm khác chở y về bến xe Miền Tây mua vé về nhà ở Vĩnh Long.

Đến gần sáng ngày 5/10/2014, một người đàn ông trên đường đi làm về thấy chiếc giỏ xách để trên lề đường quốc lộ 1A. Nghi ngờ bên trong giỏ xách không bình thường nên người đàn ông này gọi điện báo cơ quan công an.

Tiến hành kiểm tra bên trong, công an phát hiện thi thể ông Đặng Văn Rô. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã bắt hung thủ là Đặng Hùng Phương và Phương cũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
bi-duoi-khoi-nha-nghich-tu-giet-cha-dua-xac-len-sai-gon-phi-tang
HĐXX toà phúc thẩm bác bỏ đơn kháng cáo và tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Phương

Tại toà ngày hôm nay (25/5), Phương còn cho rằng, do bị cha nhiều lần chửi bới và dọa giết làm Phương nhớ lại việc trước đây cha thường hay đánh đập hai mẹ con nên không kiềm chế được.

Hơn nữa do cha nhiều lần dẫn người phụ nữ khác về nhà ngủ qua đêm nên Phương căm thù và nảy sinh ý định giết cha ruột.

HĐXX toà phúc thẩm nhận định hành vi của bị cáo Phương đã đoạt quyền được sống của người khác.

Tuy nhiên bị cáo thành thật khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải hơn nữa trong cuộc sống hàng ngày ông Rô không có chuẩn mực đạo đức, nhiều lần đánh vợ con nên toà phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo và tuyên y án chung thân.

HĐXX cũng cho rằng nhóm bạn của Phương có tham gia giúp sức trói ông Rô lại nhưng với mục đích để ông không cản trở trong lúc dọn đồ. Hành động này do tin tưởng vào Phương nên không có dấu hiệu đồng phạm nên không bị truy tố.

Trước đó, ngày 30/1 TAND tỉnh Vĩnh Long đã xét xử sơ thẩm và tuyên chung thân đối với bị cáo Phương. Cho rằng bản án này quá nặng nên Phương đã làm đơn kháng cáo.

Nguồn: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận