Cập nhật 00:52 ngày 12/08/2020
Xã hội | 10 tháng 09, 2014 | 15:52

Bị ghim mũi chĩa vào giữa trán khi truy bắt “cẩu tặc”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh vừa phẫu thuật, rút thành công mũi chĩa ghim vào giữa trán một tuần tra nhân dân bị “cẩu tặc” bắn khi truy đuổi đối tượng.

tin-tuc-trom-cho 1
Mũi chía đâm giữa trán anh Nguyễn Tấn Dương (Ảnh Lao động).

Theo tin tức trên báo Lao Động, vào khoảng 2h sáng 9/9, anh Nguyễn Tấn Dương (tuần tra nhân dân xã Trà Vong, 36 tuổi, xã Trà Vong, huyện Tân Biên) cùng đồng đội phát hiện 2 kẻ tình nghi trộm chó đi trên xe gắn máy nên truy đuổi theo. Dù đã ra hiệu lệnh dừng nhưng hai thanh niên này vẫn tăng tốc bỏ chạy. Người ngồi sau đã dùng ná tự chế bắn mũi chĩa trúng trán anh Dương.

Anh Dương đã được đưa đi nhập viện ngay sau đó, theo các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, anh Dương nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, được chụp X-quang thấy mũi chĩa ghim vào mô não 5cm.

Ngày 9/9, bệnh viện này cho biết, đã tiến hành phẫu thuật và rút thành công mũi chĩa dài 40 cm bị ghim vào giữa trán anh Dương.
Trước đó, trường hợp tương tự cũng xảy ra với anh Dương Duy Tuệ, trưởng công an xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa khi truy bắt 2 tên cẩu tặc đã bị đối tượng dùng kiếm chém vào tay.

Loading...

Được biết, vào khoảng 21h ngày 25/6, anh Tuệ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân là hiện có 2 đối tượng bắt trộm chó tại thôn Xuân Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin, anh Tuệ và anh (Lê Văn Công, cán bộ thôn Xuân Nội, xã Hà Lan) đã có mặt tại hiện trường cùng nhân dân truy bắt các đối tượng trộm chó trên địa bàn thôn.

Tuần tra nhân dân bị “cẩu tặc” bắn mũi chĩa dài 40cm giữa trán - Ảnh 2
Anh Dương Duy Tuệ – Trưởng công an xã Hà Lan (ảnh phải) và anh Lê Văn Công (ảnh trái) cán bộ thôn là người bị bọn “cẩu tặc” tấn công.

Trong quá trình truy bắt hai đối tượng “cẩu tặc”, vì bị truy đuổi gắt gao đến mức đường cùng, 2 đối tượng này đã chống trả quyết liệt khiến anh Tuệ và anh Công bị trọng thương.

Khi đuổi bắt hai đối tượng trộm chó, Lê Văn Thức (SN 1986), trú ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc là đối tượng ngồi sau đã dùng kiếm thủ sẵn trong người vung lên chém tới tấp vào anh Tuệ và anh Công.

Khi bị chém bất ngờ, anh Tuệ đã vung tay lên đỡ và đã bị một nhát kiếm khá mạnh vào tay khiến anh đứt gân tay trái, cùng một số vết thương trên đầu, còn anh Công bị các đối tượng đánh vào ngực gây thương tích nhẹ.

Dù bị trọng thương nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, 2 anh vẫn tiếp tục truy đuổi cho đến cùng để bắt cho bằng được bọn “cẩu tặc”.

Sau một hồi truy đuổi, đến khoảng 21h10 anh Tuệ và anh Công đã tóm gọn được đối tượng Lê Văn Thức cùng tang vật là 1 xe máy Exciter mang biển KS 36F1-08085, và 1 thanh kiếm dài 90cm, 1 con chó và dụng cụ mà các đối tượng dùng để hành nghề “cẩu tặc”.

Theo Doisongphapluat.com

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận