Cập nhật 06:14 ngày 30/05/2020
Giáo dục | 01 tháng 09, 2017 | 10:43

Bị kỷ luật vì lạm thu, được điều về phòng rồi tiếp tục làm hiệu trưởng

Bà Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Thắng (Hưng Nguyên, Nghệ An), bị kỷ luật cảnh cáo vì sai phạm trong thu chi đầu năm, phát ngôn coi thường phụ huynh. Bà Hà được điều chuyển về Phòng GD-ĐT, rồi tiếp tục được bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng, trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Trường Mầm non Hưng Tiến – Hưng Nguyên – Nghệ An. Ảnh: QĐ

Năm 2016, phụ huynh Trường Mầm non Hưng Thắng nhiều lần cho con nghỉ học để phản đối bà Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng, vì sai phạm trong thu chi và phát ngôn coi thường phụ huynh.

Trước sự bức xúc của phụ huynh, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên buộc phải chuyển bà Hà về Phòng GD-ĐT; điều động người khác về thay Hiệu trưởng Mầm non Hưng Thắng.

Loading...

Ngày 31.8, ông Lê Văn Cận – Bí thư Đảng ủy xã Hưng Tiến (Hưng Nguyên) – cho biết: “Cuối tuần trước, cô Hà đến gặp lãnh đạo xã, trình quyết định bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Tiến, do Chủ tịch UBND huyện (ông Ngô Phú Hàn ký)”.

PV hỏi tại sao xã lại đồng ý nhận cô Hà, trước sự việc xảy ra ở Hưng Thắng, ông Lê Văn Cận cho hay: Lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Phòng Nội vụ về làm việc, đặt vấn đề điều cô Hà về Hưng Tiến, tôi đã trao đổi là còn băn khoăn vì mới quá, gây dư luận không tốt, dân hai xã lại gần nhau; có thể để một thời gian nữa.

Tuy nhiên, huyện về làm việc nhiều lần và cũng trao đổi là địa phương không có quyền quyết định; mặt khác, cô Hà cũng là con em địa phương, trưởng thành từ địa phương.

Ông Trần Văn Hạnh – Chủ tịch UBND xã Hưng Tiến – cũng cho biết, ban đầu thì nhiều cán bộ và người dân không đồng ý việc tiếp nhận cô Hà về địa phương.

“Kỷ luật thì do cấp trên quyết định, cô Hà chắc cũng rút ra bài học rồi”, ông Hạnh nói. Khi PV hỏi nếu cô Hà về có vấn đề gì thì ai chịu, ông Hạnh nói: “Cán bộ, nhân dân chịu”.

Trưởng Phòng GD-ĐT Hưng Nguyên, ông Hoàng Văn Thụ từ chối gặp PV với lý do bận và cần phải “báo cáo UBND huyện”. Ông Thụ đề nghị PV làm việc với Phòng Nội vụ, mặc dù ông Thụ là người đã về Hưng Tiến để bàn việc đưa bà Lê Thị Thu Hà về đây.

Một lãnh đạo huyện Hưng Nguyên xác nhận sự việc và cho biết, đã cân nhắc trước khi chấp thuận cho bà Hà về Hưng Tiến. PV hỏi theo quy định, bà Hà bị kỷ luật cảnh cáo chưa được một năm, tại sao lại được bổ nhiệm, cán bộ này cho hay, chưa bổ nhiệm mà giao phụ trách trường Hưng Tiến, chờ hết thời hạn kỷ luật mới bổ nhiệm.

Khuyết hiệu trưởng nửa năm

Ông Lê Văn Cận cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bà Hà ở Hưng Thắng bị kỷ luật, huyện điều Hiệu trưởng Mầm non Hưng Tiến đi Hưng Phú, điều Hiệu trưởng Hưng Phú về Hưng Thắng. Trường Mầm non Hưng Tiến khuyết hiệu trưởng trong vòng nửa năm. Huyện đã có ý đưa cô Hà về Hưng Phú, nhưng bị phản ứng nên sau đưa về Hưng Tiến.

https://laodong.vn/giao-duc/bi-ky-luat-vi-lam-thu-duoc-dieu-ve-phong-roi-tiep-tuc-lam-hieu-truong-552281.ldo
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận