Cập nhật 17:51 ngày 09/07/2020
Đời sống | 12 tháng 08, 2016 | 17:06

Bé gái mất tích trở về, mẹ vẫn lo con bị ‘bắt’ lại

Theo nguồn tin riêng của PNVN, đêm qua 11/8, bé gái mất tích trước cổng trường tiểu học Dư Hàng (Hải Phòng) đã được mẹ đón về nhà. Trước đó, một phụ nữ gọi điện cho mẹ bé thông báo nhìn thấy bé tại một nhà hàng ở phường Bến Nghé (TP. Hồ Chí Minh).

be-gai-mat-tich-tro-ve

Sau hơn 4 ngày “mất tích”, bé Tan Xiu Xiu đã được mẹ đón về quê

Chia sẻ với PV PNVN, chị Đoàn Thị Hoa (SN 1988, trú tại Lê Chân, Hải Phòng), mẹ bé Tan Xiu Xiu (học lớp 1 trường Tiểu học Dư Hàng bị mất tích hôm 8/8 vừa qua) cho biết, gia đình đã tìm thấy bé Tan Xiu Xiu và đón bé về nhà an toàn.

Chị Hoa cho biết, sau khi cháu bị mất tích, chị nghi ngờ chồng đưa cháu đi nhưng gọi điện cho người này thì không liên lạc được. Lo lắng, chị vừa trình báo công an vừa đăng thông tin tìm cháu bé lên mạng.

Loading...

Chính vì chị đăng thông tin trên facebook, nên hôm sau có một người phụ nữ tên là Phượng, gọi điện cho chị từ TP. Hồ Chí Minh.

Người này nói, đã nhìn thấy bé Xiu tại một nhà hàng ở phường Bến Thành (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

Nhận được thông tin này, chị Hoa vội vàng bay vào Sài Gòn tìm con. Chị đến trình báo với công an phường Bến Thành.

Từ các thông tin ở đây, chị mới biết bé Tan Xiu Xiu đang có mặt ở Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP. Hồ Chí Minh.

Khi chị đến đây thì gặp bé và bố đang ở đây. Tại đây, chị làm thủ tục nhận lại cháu, rồi hai mẹ con bay ra Hải Phòng. Đến tối qua, 11/8 hai mẹ con chị Hoa đã về đến Hải Phòng.

Lý giải về việc có thông tin nói rằng, chị đã biết con gái bị chồng mang đi nhưng chị cố tình đăng tin mất tích lên facebook để gây áp lực cho chồng trả lại con chị Hoa cho rằng, như vậy là không chính xác.

Bản thân chị lo lắng thật sự, vì mãi sau 48 giờ chị mới biết chính xác người đưa bé Tan Xiu Xiu đi là bố của cháu.

“Tôi mong muốn cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để bảo vệ mẹ con tôi, bảo vệ bé Tan Xiu Xiu.

Nếu chẳng may anh ta lại quay lại đây bắt bé Xiu đi về Singapore thì sao? Nếu đưa bé ra nước ngoài bằng đường tiểu ngạch thì lại càng rất nguy hiểm”, chị Đoàn Thị Hoa lo ngại nói.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin sau khi đưa con đi học tại trường Tiểu học Dư Hàng (Lê Chân – Hải Phòng) được khoảng 15 phút, chị Hoa nhận được điện thoại của cô giáo thông báo về việc bé Tan Xiu Xiu – con gái chị mất tích.

Khi đến nơi, chị Hoa mới biết bé có gặp và nói chuyện với hai người lạ trước khi mất tích. Sự việc được trình báo cơ quan chức năng ngay sau đó.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng xác định người đàn ông đưa bé Tan Xiu Xiu đi chính là anh Tan Yu Heng (quốc tịch Singapore) bố của bé.

Tuy nhiên, anh Heng đưa bé Xiu đi đâu thì chưa rõ, cơ quan chức năng đang tìm kiếm, làm rõ.

Chị Hoa và anh Tan Yu Heng kết hôn với nhau tại Singapore và sinh ra bé Tan Xiu Xiu, những năm gần đây hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Hoa đưa bé Xiu về Hải Phòng sinh sống.

Anh Heng cũng sang Hải Phòng thuê trọ để gần con gái.

Sau đó, anh Heng đã đến trường và đưa bé vào TP. Hồ Chí Minh.

http://soha.vn/con-gai-mat-tich-tro-ve-me-van-lo-bi-bat-lai-20160812155351392.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận