Cập nhật 21:23 ngày 05/06/2020
Pháp luật | 18 tháng 09, 2015 | 00:07

Bia Sài Gòn hết nước, vẩn đục: Một kiểu làm việc lạ lùng?

Phát hiện chai bia Sài Gòn “khô cạn” và “vẩn đục”, chị Lê Thị Hương phản ánh tới đường dây nóng và được đại diện Sabeco tới tiếp nhận. Tuy nhiên, theo chị Hương đây là một cuộc làm việc kỳ lạ.


Chai bia Sài Gòn rỗng ruột dù chị Lê Thị Hương vừa mua về và chưa mở nắp. Ảnh NTD

Chị Lê Thị Hương, kể:

“Khoảng 17h30 ngày 14/9, có hai người nhận là nhân viên Tổng công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) gõ cửa nhà tôi và nói rằng mục đích của họ là đến tiếp nhận thông tin và giải quyết khiếu nại của khách hàng,”

“Một trong hai người giới thiệu tên rất nhanh, vì hơi bất ngờ và do họ không đeo thẻ nên tôi không nhớ tên,”

Loading...

“Một người nói làm ở bộ phận kinh doanh khu vực Gia Lâm, người kia nói làm tại văn phòng Trần Hưng Đạo,”

“Họ đề nghị tôi kể lại toàn bộ sự việc, thi thoảng hỏi xen một vài câu nhưng không ghi chép gì,”

“Hai người này, sau khi quan sát kỹ vỏ chai, khẳng định đây đúng là sản phẩm của Sabeco,”

“Họ cũng nói nguyên nhân không do quy trình sản xuất đâu, lỗi ở khâu vận chuyển,”

“Một trong hai người ngỏ ý xin lại chai bia để nhà máy kiểm tra nhưng tôi không đồng ý,”

“Sau đó họ nói chuyện sang việc chai nước Dr. Thanh có ruồi của Tân Hiệp Phát, việc anh khách hàng nào đó bị ngồi tù… và lưu ý tôi Sabeco là doanh nghiệp lớn, tôi phải cẩn thận khi phát ngôn,”

“Họ về và không lập biên bản, cũng không nói khi nào sẽ giải thích hay có câu trả lời cho hiện tượng trên.”

Cũng theo chị Hương, đến hôm nay, phía Sabeco cũng chưa hề liên hệ lại. Hiện chị chưa biết phản ảnh của mình sẽ được Sabeco giải thích thế nào.

Trước đó, ngày 12/9 chị Hương đến siêu thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) mua một két bia Sài Gòn gồm 20 chai về dùng. Khi chuẩn bị mở nắp một chai bia thì phát hiện nước trong chai chỉ còn một ít, khoảng 3 – 5ml. Quan sát kỹ hơn, chị Hương thấy nước trong chai bị … vẩn đục, dù hạn sử dụng đến ngày 9/1/2016.

Chị Hương sau đó đã phản ánh tới đường dây nóng của Sabeco và ngày 14/9 thì có buổi làm việc “kỳ lạ” như trên.

Cũng trong chiều 14/9, báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn để ghi nhận thông tin nhưng từ đó đến nay, đơn vị này vẫn đùn đẩy trách nhiệm phát ngôn cho nhau.

Một lãnh đạo Sabeco xác nhận ngày 14/9 có cử hai nhân viên tới gặp chị Hương để tiếp nhận thông tin và giải quyết khiếu nại khách hàng song từ chối cung cấp thông tin cụ thể, lí do người này không phải người phát ngôn chính thức và Sabeco chưa có kết luận cuối cùng.

Không chỉ “nợ” người tiêu dùng và dư luận câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ trong chai bia Sài Gòn kể trên, chính sự im lặng của Sabeco cũng đang khiến khách hàng cảm thấy khó hiểu.

Bán bia ở một đất nước hơn 90 triệu dân với mức độ tiêu thụ bia kỷ lục hàng năm, thiết nghĩ một doanh nghiệp chuyên về ngành hàng tiêu dùng nhanh ngoài việc phải đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm cũng cần quan tâm tới uy tín, đạo đức với khách hàng.

http://www.nguoiduatin.vn/vu-chai-bia-sai-gon-het-nuoc-van-duc-mot-kieu-lam-viec-la-lung-a206641.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận