Cập nhật 18:27 ngày 09/07/2020
Pháp luật | 24 tháng 09, 2015 | 23:51

Biển – du lịch không có ‘dịch vụ nhạy cảm’ thì không sầm uất được?

Tin tức từ đại diện cơ quan chức năng Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh, hiện nay mại dâm đã không còn hoạt động ở bờ biển. Nhưng trên thực tế, các chân dài vẫn lén lút hành nghề khá sôi động.

Trước thực trạng bãi tắm Trà Cổ hiện nay chưa thu hút được lượng khách du lịch, ông Phạm Văn Huân, quyền Trưởng ban quản lý bãi tắm Trà Cổ cho rằng: “Thực tế, nếu nói lập phố nhạy cảm thì khó có được sự đồng tình. Thế nhưng đúng ra nên có những hoạt động như thế thì du lịch mới có điều kiện phát triển sầm uất được.

Trước đây ở Trà Cổ, hoạt động mại dâm trá hình khá nhiều. Tuy nhiên, bây giờ hoạt động này không còn nữa, không ai dám làm vì cơ quan chức năng đã xử lý mấy vụ khá nghiêm trọng làm gương.

Tôi thấy thực tế nhiều nơi, có khi họ cũng lờ đi cho hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn được sôi động lên, chứ cứ hơi một tý là cấm thì cũng khó phát triển lắm, nhất là với một bãi tắm đẹp, hoang sơ như Trà Cổ”.


Ông Nguyễn Hùng Chiến nói phường đã có kế hoạch để xử lý các hoạt động vi phạm

Loading...

Với thực trạng hoạt động mại dâm trá hình sầm uất trên địa bàn phường Hải Hòa, Hải Xuân (TP. Móng Cái) mà phóng viên báo Người Đưa Tin đã có đề cập đến trong các bài viết trước, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa, ông Nguyễn Hùng Chiến nói: “Chưa có cơ sở để khẳng định có hoạt động mại dâm trá hình trên địa bàn phường. Tuy nhiên, việc hiện nay có nhiều quán karaoke, cà phê di chuyển từ phường Trần Phú và một số nơi khác ồ ạt về địa bàn phường do chỗ kinh doanh cũ bị giải tỏa là có.

Họ mới chuyển về địa bàn phường và đăng ký kinh doanh từ hồi tháng 6. Riêng với các hộ này, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch để kiểm tra. Trước hết, cuối tháng 9/2015, chúng tôi sẽ mời các hộ kinh doanh trên địa bàn về phường để tuyên truyền và ký cam kết kinh doanh buôn bán lành mạnh.

Sau đó, chúng tôi lập đoàn kiểm tra do đồng chí Phó Chủ tịch phường phụ trách mảng văn hóa xã hội đảm nhiệm sẽ tiến hành kết hợp lãnh đạo công an phường và các tổ chức khác để kiểm tra liên tục, phát hiện những trường hợp vi phạm để xử lý nghiêm. Từ khi các hộ gia đình này chuyển về địa bàn phường kinh doanh, chúng tôi đã xác định đây là một trong những vấn đề nhức nhối của địa phương và anh em sẽ phải căng thêm sức để xử lý triệt để nếu phát hiện vi phạm trên địa bàn”.


Ông Nguyễn Văn Lập, Phó Chủ tịch xã Hải Xuân

Ông Bùi Xuân Vĩnh, Trưởng Công an xã Hải Xuân cũng khẳng định: “Móng Cái là thành phố du lịch, lại có cửa khẩu nên tình trạng mại dâm trá hình nếu nói không có thì không đúng, nhưng nếu khẳng định có thì cũng khó.

Chúng tôi vẫn nắm tình hình và theo dõi, từ đầu năm đến nay không bắt được vụ nào. Theo tôi nghĩ thì vẫn có nhưng chúng tôi cũng chưa phát hiện được mà thôi. Phải khẳng định rằng, việc bắt quả tang trong những vụ việc mại dâm như thế này là rất khó. Chúng tôi vẫn tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội. Nhưng thực tế, đó cũng chỉ là một số phần tử nhỏ vì lợi ích cá nhân mà ảnh hưởng đến danh dự của toàn xã.

Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát và xử lý nghiêm nếu phát hiện vụ việc xảy ra trên địa bàn”.

Còn ông Nguyễn Văn Lập, Phó Chủ tịch xã Hải Xuân nói rằng: “Xã sẽ xử lý nghiêm những vụ việc vi phạm nếu phát hiện”.

http://www.nguoiduatin.vn/du-lich-bien-khong-co-sex-thi-khong-sam-uat-duoc-a207694.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận