Cập nhật 17:08 ngày 19/07/2019
Công sở | 05 tháng 08, 2017 | 19:31

Bộ ảnh “Latched With Love”: Chẳng người mẹ nào phải thấy xấu hổ khi cho con bú ở nơi công cộng

Dù con khóc thét lên vì đói nhưng nhiều bà mẹ không dám cho bé bú vì ánh mắt kì thị và sự chỉ trích của những người xung quanh.

Cho con bú nơi công cộng vốn dĩ là nhu cầu của những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ và cũng là nhu cầu của các bé. Thế nhưng không phải người mẹ nào cũng được tôn trọng trong tình cảnh ấy.

Nhiếp ảnh gia Nicki Kaylor sống ở Tennessee (Mỹ) đã tập hợp một số mẹ đang trong giai đoạn cho con bú, cùng thực hiện bộ ảnh “Latched With Love” (Trói chặt với tình yêu). Mỗi người được yêu cầu cầm tấm bảng ghi lại lời bình luận tiêu cực nhất mà người khác dành cho mình khi họ đang phải cho con bú.

Bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia Nicki Kaylor đã biểu lộ tâm sự tận đấy lòng của những người mẹ dũng cảm cho con bú nơi công cộng, bất chất những ánh mắt, lời nói thiếu thiện cảm.


Câu nói khó chịu từ người khác mà mẹ phải nghe: “Chị vào nhà vệ sinh được không?”

Loading...


“Chị nghiêm túc đấy chứ?”


“Chị nên lấy khăn trùm lên”


“Chị nên dừng cho con bú đi, bé mọc răng rồi mà”


“Không phải là thằng bé đã lớn rồi sao?!”


“Chị vẫn nuôi con bằng sữa mẹ à?”

Nhiếp ảnh gia Nicki Kaylor chia sẻ: “Tôi thực hiện loạt ảnh này vì có quá nhiều lời chỉ trích, gièm pha những người mẹ cho con bú nơi công cộng. Chẳng nên có một người mẹ nào nuôi con bằng sữa mẹ phải cảm thấy xấu hổ khi cho con bú cả”.

Nicki Kaylor có ba con và đều nuôi con bằng sữa mẹ tới khi các con 2 tuổi. Bản thân cô cũng từng bị soi mói khi cho con bú nơi công cộng, khiến cô cảm thấy rất khó chịu. Bởi vậy, Nicki nói rằng cô muốn chuyển đi thông điệp mọi người hãy bình thường hóahình ảnhấy và xem đó là điều hết sức bình thường trong cuộc sống. Các mẹ cũng không việc gì phải vào nơi riêng tư cho con bú vì phải sợ người khác đánh giá mình.


Hình ảnh thiêng liêng của tình mẫu tử


Hình ảnh mẹcho con bú với Nicki là hình ảnh rất bình thường, tự nhiên và đẹp đẽ

http://www.phunutoday.vn/bo-anh-latched-with-love-chang-nguoi-me-nao-phai-thay-xau-ho-khi-cho-con-bu-o-noi-cong-cong-d152382.html#dTqqRoT4z4LYSVw4.97
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận