Cập nhật 03:08 ngày 27/11/2020
Giới trẻ | Xã hội | 20 tháng 08, 2013 | 07:05

Bố bắt 3 con uống thuốc sâu chỉ vì mâu thuẫn chuyện vợ chồng

 Gần một tuần lễ sau vụ việc người bố đẻ vì mâu thuẫn gia đình đã ép các con uống thuốc sâu rồi cùng tự tử, đến nay sức khỏe của 4 bố con đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, theo các bác sĩ ở đây, mặc dù Vĩnh và 3 cháu bé […]

 

Gần một tuần lễ sau vụ việc người bố đẻ vì mâu thuẫn gia đình đã ép các con uống thuốc sâu rồi cùng tự tử, đến nay sức khỏe của 4 bố con đã qua cơn nguy kịch.
Tuy nhiên, theo các bác sĩ ở đây, mặc dù Vĩnh và 3 cháu bé đã được cứu chữa kịp thời, nhưng với những chất độc tồn dư của thuốc diệt cỏ trong người được tiên lượng sẽ để lại hậu quả khó lường về sau này, đặc biệt là những đứa con của Vĩnh.
Dư luận trong những ngày qua rất phẫn nộ và kịch liệt lên án hành động của Vĩnh khi đã ép 3 con uống thuốc sâu chỉ vì mâu thuẫn chuyện vợ chồng. Nhiều người dân nơi Vĩnh đang sinh sống cũng không thể ngờ được hắn lại có thể nghĩ ra cách lấy các con ra để “đối phó” với vợ. Nếu cấp cứu chậm một chút nữa, những đứa trẻ này đã có thể mất mạng một cách oan uổng.
Để làm rõ hành vi tàn độc của Kiều Văn Vĩnh, chúng tôi đã tìm đến Bệnh viện Bạch Mai (nơi người bố tàn độc này đang nằm điều trị). Tại bệnh viện, cơ quan chức năng cũng đang túc trực chờ Vĩnh tỉnh lại để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra vụ án.

Kiều Văn Vĩnh tỏ ra khá

Kiều Văn Vĩnh tỏ ra khá “cứng đầu” trong quá trình cơ quan công an lấy lời khai
Tuy nhiên, theo một cán bộ điều tra thuộc Công an huyện Quốc Oai có mặt tại đây, từ khi Vĩnh tỉnh lại, mọi công tác lấy lời khai đối với y rất khó khăn. Hắn là người “cứng đầu” luôn kêu mệt mỏi để lảng tránh các câu hỏi và có thái độ không hợp tác với cơ quan điều tra.
Nhằm tìm hiểu rõ hơn về đối tượng Kiều Văn Vĩnh, chúng tôi đã về xã Liệp Tuyến – nơi vợ chồng Vĩnh đang ở và xã Phú Cát (Quốc Oai) – nhà bố mẹ vợ Vĩnh.
Được biết, trước đây, Vĩnh vốn làm nghề lái xe và tình cờ gặp chị Nguyễn Thị Thao trong một lần đi đám cưới ở xã bên. Sau nhiều lần tiếp cận và buông lời tán tỉnh, gã đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của cô thôn nữ Nguyễn Thị Thao. Tình yêu chớm nở với người con gái đang thời xuân thì, mộng mơ tràn đầy dường như là một bước ngoặt của đời người. Có lẽ vì vậy mà cô đã bỏ ngoài tai những ý kiến đóng góp từ phía gia đình cô trước khi quyết định lấy Vĩnh.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Kiều Văn Vĩnh sinh ra trong hoàn cảnh gia đình đặc biệt, bố đẻ Vĩnh có 3 đời vợ. Người vợ đầu của bố Vĩnh đã phải tự tử vì không thể chịu đựng được cuộc sống khắc nghiệt vợ chồng. Còn bà vợ thứ hai – mẹ Vĩnh thì bỏ đi vì cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Rồi ông này tiếp tục đi bước nữa với người phụ nữ khác ở cùng huyện.
Vì vậy, trước khi chấp nhận cho cưới, gia đình ông Nguyễn Văn Thể (bố vợ Vĩnh) đã không ít lần phải họp bàn toàn thể gia đình. Từ những góp ý khuyên răn bất thành, có lần gia đình ông Thể còn ngăn cấm con gái đi chơi với Vĩnh. Nhưng vì thấy con gái quá yêu Vĩnh, nên cũng đành phải tổ chức đám cưới cho Vĩnh và Thao.

Loading...

Cháu Kiều Thị Xuân Mai - đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã qua cơn nguy kịch

Cháu Kiều Thị Xuân Mai – đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã qua cơn nguy kịch

Một đám cưới đơn giản được tổ chức vào giữa năm 2005, cũng vì thương con gái mà sau khi cưới được mấy hôm, ông bà đã giành cho hai vợ chồng chị Thao một phần đất ở gần nhà làm trang trại để kiếm sống. Nhưng không được bao lâu, gã trai phong lưu hào phóng và tốt tính bấy lâu bộc lộ là người chồng vũ phu, thường xuyên đánh đập vợ. Nhất là sau khi chị Thao sinh cháu đầu xong đã phải chịu những trận đoàn roi “thừa sống thiếu chết” của Vĩnh…!
Kể từ khi đi làm, Vĩnh chưa bao giờ gửi tiền về cho mẹ con chị Thao ở nhà, mặc cho mẹ con tự làm lụng kiếm được đồng nào chi tiêu đồng ấy. Chỉ thi thoảng Vĩnh cho tiền mua ít đồ lặt vặt. Cuộc sống của cả 4 mẹ con chủ yếu dựa vào gần 3 sào lúa.
Bản thân Vĩnh tuy là người ít rượu chè nhưng ham chơi nên chủ xe không thuê lái nữa. Vì vậy mà đã vài năm nay y bỏ hẳn việc đi lái xe thuê, về ở nhà chăm trang trại nuôi gà do bố mẹ vợ giúp sức làm nên.
Có lẽ cũng vì vậy mà hai vợ chồng thường xuyên tiếp xúc, “va chạm” với nhau nên mâu thuẫn phát sinh. Bản tính nóng nảy, lại suy nghĩ về việc không làm được gì ngoài việc ở nhà dựa dẫm vào gia đình nhà vợ nên Vĩnh càng thêm cục cằn thô lỗ với vợ con. Y vẫn thường hay thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ.
Một người họ hàng của chị Thao cho hay: “Sau khi sinh cháu thứ 2, có lần bị Vĩnh đánh, cái Thao phải bỏ chạy ra khỏi nhà để tránh những trận đòn của chồng. Nhưng vì thương con nhỏ đang còn phải bú mớm, mà không dám bỏ đi xa, rồi phải đợi đến khi đêm xuống chồng ngủ say mới dám về nhà. Rõ tội cho con bé, người thì ngày càng gầy đét như thanh củi khô.
Khổ cái là vì ban đầu gia đình cấm cưới đòi lấy cho bằng được, nên nay dù bị chồng đánh đập hành hạ cũng có dám mở miệng than vãn hay kêu ca nửa lời với ai đâu, chỉ biết cắn răng mà chịu đựng. Cách đây chừng một tháng, bị đánh đến ngất lịm phải vào viện điều trị gia đình mới biết rồi đưa về nhà. Gia đình gạ hỏi thì nó mới kể lại mọi chuyện, lúc ấy cả nhà khuyên là nên ly dị thì nó cũng mới dám viết đơn. Tưởng rằng có thể thoát khỏi cảnh đó, ai ngờ ra cơ sự này…!”

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận