Cập nhật 06:07 ngày 29/02/2020
Uncategorized | 05 tháng 09, 2014 | 10:42

Bộ Ngoại giao Nga chê Tổng thống Mỹ “dốt” lịch sử

Bộ Ngoại giao Nga đã phản ứng với lý lẽ về Nga của Tổng thống Barack Obama trong bài phát biểu của ông tại Tallinn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ở thủ đô Estonia vào hôm thứ Tư, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng “trở lại quá khứ thời các Sa hoàng, tìm cách giành lại những vùng đất đã mất hồi thế kỷ XIX – đó không phải là cách mà nước Nga có thể tuyên bố về sự vĩ đại trong thế kỷ XXI”.

“Câu hỏi cho những người yêu lịch sử: Ý của Tổng thống Obama là gì khi ông nói về các lãnh thổ mà Nga đã mất trong thế kỷ XIX? Hôm nay, chúng ta thử cùng lập cho Tổng thống Obama danh mục các vùng đất của Nga bị mất hồi thế kỷ XIX,” Bộ Ngoại giao Nga châm chọc trên trang Facebook.

Loading...

Đài tiếng nói nước Nga cho rằng, lãnh thổ duy nhất tách khỏi Đế chế Nga trên cơ sở văn bản vào thế kỷ XIX chính là Alaska, nay là một phần của Hoa Kỳ. Năm 1867, bán đảo và các đảo liền kề đã được bán cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD. Phải chăng Tổng thống Hoa Kỳ muốn ám chỉ bang Alaska khi nhắc đến các vùng đất mà Nga bị mất?

Nguồn: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận