Cập nhật 04:34 ngày 22/10/2019
Thế giới | 15 tháng 10, 2017 | 10:05

Bộ Quốc phòng Nga tố Mỹ “để lọt” 1.000 tên khủng bố vượt biên Iraq sang Syria

Những phần tử khủng bố cực đoan vẫn tiếp tục tràn vào Syria từ những khu vực do liên quân Mỹ kiểm soát tại Iraq.

Hãng tin Nga Sputnik dẫn lời Cục trưởng cục tác chiến bộ Tổng tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy cho hay, hơn 1.000 tay súng khủng bố đã tràn vào lãnh thổ Syria từ hai tỉnh của Iraq, nơi liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu hiện đang kiểm soát.

Theo ông Rudskoy, lực lượng khủng bố đã mang theo xe tăng, khí tài và tên lửa, đạn dược trong quá trình di chuyển đến Syria từ hai tỉnh Al Anbar và Nineveh.

Lực lượng này đang tham gia vào một cuộc đột kích lớn với mục đích tiến sâu vào lãnh thổ Syria và hình thành một nhóm với 3.000 chiến binh.

“Tuy nhiên, với hành động dứt khoát của quân Chính phủ Syria, cùng với sự hỗ trợ của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga, những kẻ khủng bố đã không thể đạt được mục tiêu. Đợt phản công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị đẩy lùi, và nhóm chủ lục của chúng đã bị phá hủy”, ông Rudskoy nói trong một cuộc họp báo.

Loading...


Những phần tử khủng bố tràn từ Iraq sang Syria.

Cuộc chiến tại Al-Tanf

Theo ông Rudskoy, khoảng 450 tay súng khủng bố đã tiến hành một đợt oanh kích nhằm vào lực lượng vũ trang Syria từ khu vực gần Al-Tanf hiện đang do Mỹ kiểm soát. Ông cũng lưu ý, trận đột kích đã bị đẩy lùi bởi quân ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Những nhóm nhỏ khủng bố đã cố gắng chặn các điểm chiến lược trên con đường nối giữa tỉnh Al-Sukhna và Deir ez-Zor, ông Rudsko tiết lộ. Được biết, những khu vực này sau đó đã được quân Syria giải phóng.

Đột kích tại tỉnh Deir ez-Zor

Bình luận về chiến dịch của Syria tại tỉnh Deir ez-Zor, ông Rudskoy nói họ đã hoàn toàn giải phóng khu vực hữu ngạn sông Euphrates về phía Tây Bắc và Tây của thành phố Deir ez-Zor.

“Cuộc đột kích của lực lượng Syria ở Deir ez-Zor đang tiến triển tốt đẹp. Các đơn vị tác chiến dưới sự chỉ huy của Tướng Hasan Sukhel với hỗ trợ của không lực Nga đã hoàn thành giải phóng hữu ngạn sông Euphrates về phía Tây, Tây Bắc thành phố, thiết lập vùng kiểm soát 4.600km²”, ông Rudskoy nói.

Cũng theo ông này, trong tuần qua, Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã tiến hành 383 đợt xuất kích ở Deir ez-Zor và tấn công 993 mục tiêu IS.

“Đặc biệt là quá trình tiêu diệt các thủ lĩnh của khủng bố. Kể từ đầu tháng Mười, 31 tên đầu sỏ của chúng đã bị tiêu diệt”, ông nói.

Ngoài ra, Moscow đã tiến hành 3 đợt oanh tạc lớn có sự hỗ trợ của tên lửa điều hướng, nhằm thẳng vào các vị trí của IS, khiến 37 cơ sở của chúng, gồm kho vũ khí và trung tâm liên lạc, bị phá hủy.

Công binh Nga tới nay đã kiểm soát 299hecta lãnh thổ quanh Deir ez-Zor, 838 tòa nhà và 87km đường bộ, dỡ 24.000 quả mìn và các thiết bị nổ khác.

http://www.nguoiduatin.vn/bo-quoc-phong-nga-to-my-de-lot-1000-ten-khung-bo-vuot-bien-iraq-sang-syria-a342542.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận