Cập nhật 10:00 ngày 02/07/2020
Pháp luật | 02 tháng 12, 2014 | 14:28

Bỏ ra 10 triệu đồng thuê luật sư đòi lại xe máy 2 triệu đồng

Hôm nay (2-12), TAND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tổ chức đối thoại vụ anh Quách Văn Tỉnh ngụ huyện này kiện Công an xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân về hành vi giam xe hoài không xử phạt.

Anh Tỉnh cho biết anh đã chuẩn bị10 triệu đồng thuê luật sư để khởi kiện đòi công an phải trả lại chiếc xe máy trị giá khoảng 2 triệu đồng vì tức công an làm ẩu, biết luật mà không làm theo luật.

xe_cqai
Chiếc xe của anh Tịnh bị xích tại Công an xã Tân Hưng Tây 6 tháng qua. Ảnh: Trần Vũ

Theo hồ sơ vụ kiện, vào lúc 19 giờ ngày 13-6-2014, anh Tỉnh đi mua cua bằng xe máy về ghé thăm người anh vợ tại xã Tân Hưng Tây (anh Tỉnh ở xã Tân Hải, cách đó hơn 10km). Người anh vợ kêu chở giùm đi mua gà ở đầu xóm. Anh Tỉnh chở anh vợ đến chỗ mua gà thì dừng xe cho anh vợ vào mua.

Khi anh vừa dừng xe, có một nhóm người đến bao vây, lấy chìa khóa xe anh và dẫn xe về trụ sở văn hóa ấp với lý do anh tỉnh chạy xe vào đường thôn đang xây dựng, tạo vết hằn trên đường. Sau đó, công an xã Tân Hưng Tây vào lập biển bản, giữ xe, với hành vi bị giữ xe là chạy vào đường đang làm, chưa cho phép lưu thông, tạo vết bánh xe trên mặt đường dài 50m, sâu 1cm.

Loading...

Quá trình giải quyết sau đó, hai bên cự cãi nhau. Ai cũng cho rằng mình đúng. Tuy nhiên, công an xã tìm hoài không ra được điều luật nào, quy định hành chính nào cụ thể để phạt hành vi trên của anh Tỉnh. Bị giam xe hoài không xử phạt, anh Tỉnh quyết tâm khởi kiện đòi công an trả xe, xin lỗi và bồi thường những tổn thất cho mình.

Nguồn: http://plo.vn/phap-luat/toa-an/bo-ra-10-trieu-dong-thue-luat-su-doi-lai-xe-may-2-trieu-dong-513088.html

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận