Cập nhật 04:10 ngày 06/06/2020
Xã hội | 30 tháng 08, 2015 | 19:01

BV Phụ sản Hà Nội các Y bác sĩ không bị phơi nhiễm HIV từ sản phụ cấp cứu

Ngày 29-8, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Hà Nội đã đưa ra thông báo chính thức về kết quả xét nghiệm để chẩn đoán sớm nhiễm HIV của các nhân viên y tế thuộc bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Các y, bác sĩ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội được ca ngợi vì quên mình cứu người bệnh.

Theo đó, toàn bộ số nhân viên y tế (18/19 người, một người không có nhu cầu xét nghiệm thêm) đều có kết quả âm tính, qua đó giúp họ trút bỏ gánh nặng tâm lý trong suốt thời gian qua.

Trước đó, vào ngày 4-7, dư luận đã xôn xao trước thông tin một bệnh nhân nữ từ Quảng Ninh lên Hà Nội được đưa vào bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng xuất huyết tử cung rất nặng. Các y bác sĩ tại đây chẩn đoán nếu không được cấp cứu kịp thời thì chỉ sau vài phút, bệnh nhân rất dễ bị tử vong. Do vậy, họ đã tiến hành hồi sức cấp cứu và mổ ngay tại phòng khám để cứu bệnh nhân.

Loading...

Do tình huống quá khẩn cấp nên các y, bác sĩ đã không kịp chuẩn bị các phương tiện phòng chống lây nhiễm HIV. Sau khi có kết quả xét nghiệm, họ mới biết bệnh nhân này đang mang trong mình virus HIV nguy hiểm.

Sau vụ việc kể trên, các y, bác sĩ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được nhiều người dân khen ngợi và cảm phục về tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì người bệnh.

Vào ngày 8-7, 30 cán bộ, nhân viên nghi phơi nhiễm HIV đã được Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Hà Nội xét nghiệm HIV bằng kỹ thuật xét nghiệm Murex HIV Ag/Ab. Kết quả xét nghiệm của toàn bộ số cán bộ, nhân viên này đều âm tính.

Tới ngày 5-8, trung tâm trên tiếp tục tiến hành lấy mẫu máu DBS cho 18/19 nhân viên y tế có nguy cơ phơi nhiễm cao với HIV (1 nhân viên không có nhu cầu làm xét nghiệm PCR), theo đề nghị từ phía bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Những mẫu máu DBS này được đưa sang Viện Vệ sinh Dịch tễ TW để xét nghiệm PCR. Đây là xét nghiệm có giá trị chẩn đoán sớm nhiễm HIV sau khi đã xét nghiệm bằng kỹ thuật Murex HIV Ag/Ab. Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy tất cả 18/18 mẫu máu đều có kết quả âm tính với HIV.

http://kenh14.vn/xa-hoi/y-bac-si-bv-phu-san-ha-noi-khong-bi-phoi-nhiem-hiv-tu-san-phu-cap-cuu-2015083002056639.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận