Cập nhật 05:18 ngày 26/05/2020
Đời sống | 25 tháng 03, 2017 | 09:36

Cá nặng 100kg chết cạnh ngôi mộ: Không bất thường

”Việc cá dạt vào bờ không phải là chuyện lạ đối với địa phương. Riêng cá lược, thi thoảng mới bị chết”

Sáng 24/3, một số ngư dân xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đi đánh bắt cá đã phát hiện một con cá lạ nặng khoảng 100 kg nằm chết bên một ngôi mộ.

Điều khiến người dân ngạc nhiên chính là việc, ngôi mộ nơi phát hiện xác con cá lạ là chỗ chôn cất một con cá voi từ nhiều năm trước.


Con cá lạ nằm chết bên ngôi mộ cá voi

Do con cá bị phân huỷ nặng nên người dân không thể nhận định chính xác đây là con cá gì. Ngay sau đó, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương.

Loading...

Một số ngư dân địa phương cho biết, đây có thể là loài cá Lược có hình dáng bên ngoài giống với cá voi và cá heo.

Trao đổi với Đất Việt chiều 24/3, ông Phạm Xuân Bang – Chủ tịch UBND xã Diễn Kim xác nhận thông tin về việc người dân phát hiện con cá lạ tại bờ biển của địa phương.

Người dân cho rằng con cá lạ bị chết là cá Lược

”Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ xuống hiện trường tìm hiểu vụ việc. Con cá được người dân phát hiện xác định là cá Lược. Việc cá dạt vào bờ không phải là chuyện lạ đối với địa phương. Riêng cá lược, thi thoảng mới bị chết”, ông Bang nói.

Theo vị Chủ tịch, chính quyền xã Diễn Kim đã cùng với người dân làm lễ an táng cho con cá theo phong tục địa phương ven biển. Ông khẳng định, không có dấu hiệu bất thường trong cái chết của chú cá Lược.

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ca-nang-100kg-chet-canh-ngoi-mo-khong-bat-thuong-3331795/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận