Cập nhật 03:59 ngày 06/06/2020
Tâm sự | 27 tháng 08, 2016 | 15:42

Cả nhà chồng bật khóc quỳ xuống xin lỗi sau khi đọc bản di chúc kỳ lạ của cô con dâu 20 năm chỉ biết bán bún

Nhìn thấy cái bụng lùm lùm của cô bồ chồng, Hiền cảm thấy choáng váng. Kể từ đó, cô giống như ô sin trong nhà, ngay cả cái giường ngủ cũng nhường cho cô ta.

Khi Vinh lấy vợ, gia đình anh đã rất đau đầu vì biết nghề nghiệp của cô con dâu tương lai. Gái yêu Vinh không thiếu, thế mà anh lại kiên quyết lấy Hiền – cô gái bán bún ở trên phố. Hiền có một cửa hàng bún lâu đời do mẹ truyền lại, Vinh có lần đến đó ăn rồi cảm nắng Hiền lúc nào chẳng hay. Trong mắt anh, Hiền là một người con gái tuyệt vời, vừa khéo vừa giỏi kinh doanh. Vinh cứ kiên quyết cưới Hiền dù gia đình anh phản đối.

Cưới nhau về, Hiền mới ngấm đòn khi bị mẹ chồng, em chồng hành cho lên bờ xuống ruộng. Họ bắt Hiền phải ở nhà làm hết việc nhà rồi mới được đi bán bún. Nhưng công việc của Hiền là bán bún buổi sáng nên cô không thể ở nhà được. Cứ 4 giờ sáng, Hiền dậy rồi lên phố chuẩn bị đồ để cho việc bán hàng, nhưng bán xong khoảng 9h cô lại phải chạy về đi chợ, dọn nhà cho bố mẹ chồng. Thế mà nhà chồng cô có ai hài lòng đâu, họ nói rằng cô chỉ nghĩ đến tiền, chỉ lo buôn bán còn để mặc cho nhà chồng luộm thuộm, nhếch nhác trông như cái chuồng lợn. Bố mẹ chồng nói có con dâu mà như không, khi nào cũng phải tự nấu cơm ăn chứ chưa được con dâu chuẩn bị tử tế cho bữa ăn nào cả.

con-dau-blogtamsuvn (1)

(Ảnh minh họa)

Loading...

Hiền nhịn, vì cô nghĩ kiểu gì đi làm dâu cũng bị bố mẹ chồng nói này nói nọ. Quan trọng là cô vẫn được chồng thương. Với Hiền, kiếm được một người đàn ông như Vinh thật khó nên cô sẽ trân trọng điều đó. Mọi thứ cô làm xét cho cùng cũng là vì chồng mà thôi.

Ấy thế nhưng mọi chuyện lại thay đổi đột ngột sau khi cưới 5 năm. Chả là Hiền vẫn mãi chưa có bầu. Vốn ghét con dâu sẵn nên bố mẹ chồng liên tục chỉ trích cô. Họ bảo cô là “đu đủ đực”, Vinh bị bố mẹ ép quá cuối cùng cũng đâm ra chán vợ. Anh muốn có con để vui cửa vui nhà, muốn cho bố mẹ anh bớt ác cảm với vợ đi nhưng rồi hy vọng càng ngày càng mờ mịt. Nghe lời bố mẹ, sau 5 năm sống chung thủy với vợ, Vinh bắt đầu đi ngoại tình để kiếm con.

Hiền biết chuyện chồng ngoại tình, cô đau khổ vô cùng, cô đã mấy lần nói với chồng nếu anh không muốn sống với mình nữa thì ly hôn nhưng Vinh không chịu, anh nói rằng anh đi ra ngoài kiếm con thôi chứ anh vẫn yêu vợ lắm. Thế là cứ dùng dằng mãi chả chia tay được.

Bố mẹ chồng Hiền thì ngứa mắt trước cô con dâu vừa có nghề nghiệp “con buôn” vừa không đẻ được. Có mấy lần khi Hiền đang bán bún, họ xông tới mắng sa sả vào mặt Hiền, bảo cô ở bẩn, sống không có đức, toàn mua đồ thừa về nấu cho khách ăn với mục đích đuổi khách của Hiền đi. Thời gian đó công việc kinh doanh của Hiền gặp khó khăn, cô bị thu lại mặt bằng, phải chật vật đi tìm mặt bằng khác, nhân viên nghỉ hết, một mình Hiền chạy tìm người khắp nơi, cuối cùng cô đành phải chuyển về khu chợ rồi tìm thêm 2 người để tiếp tục buôn bán.

Rồi Vinh dẫn bồ về nhà. Nhìn thấy cái bụng lùm lùm của cô bồ chồng, Hiền cảm thấy choáng váng. Kể từ đó, cô giống như ô sin trong nhà, ngay cả cái giường ngủ cũng nhường cho cô ta. Nhà chồng cô mừng ra mặt vì sắp có cháu và sắp có con dâu mới làm văn phòng chứ không phải bán bún lề đường như Hiền. Ngày nào Hiền cũng khóc, cô dậy sớm lên cửa hàng để chuẩn bị đồ để bán, tối mịt mới về nhà. Khi nào bước về nhà Hiền cũng bị bố mẹ chồng nhổ nước bọt vào mặt rồi bảo: “Mày trốn đi đâu cả ngày hỡi con bán bún chua lòm kia?”.

Đến khi cô bồ của chồng Hiền chuẩn bị sinh con thì cô ta khoắng sạch vàng, tiền trong nhà bỏ trốn mất, Vinh không thể nào liên lạc được. Cả nhà anh lâm vào tình cảnh túng thiếu vì bao nhiêu vốn liếng đã mất sạch. Trong lúc đó, Hiền lại đau đớn phát hiện ra mình bị ung thư gan giai đoạn cuối và mẹ chồng cô cũng bị suy thận nhưng đang ở giai đoạn đầu.

con-dau-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Hiền không nói với chồng, cô cứ cắn răng chịu đựng khi biết mình chẳng còn sống được bao nhiêu. Đến ngày hôm đó, cô gọi chồng lại, lấy ra bản di chúc mình đã lập mấy ngày trước rồi bảo chồng:

– Em chẳng có con cái, bố mẹ cũng đã mất. Em buôn bán cực khổ hai chục năm qua cũng tiết kiệm được một chút tiền. Giờ em thế này cũng chả dùng làm gì cả. Anh cứ đọc xong bản di chúc rồi cứ thế mà thực hiện.

Vinh và nhà chồng đọc xong bản di chúc thì đồng loạt bật khóc và quỳ xuống xin lỗi cô con dâu bán bún. Trong di chúc, Hiền muốn hiến thận để cứu mẹ chồng, Cô có 500 triệu, một phần tiền cô để lại cho con của Vinh sau này, phần còn lại để cho mẹ chồng trị bệnh.

con-dau

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô là người khóc nhiều nhất sau khi đọc xong bản di chúc kỳ lạ của cô con dâu 20 năm qua chỉ biết bán bún. Chính bà là người hành hạ cô nhiều nhất, đáng ra khi thấy bà như vậy thì Hiền phải hỉ hả mới đúng chứ, đằng này lại dồn hết tiền của tích cóp được cả đời cho nhà chồng. Bà khóc nhiều lắm, bởi đến lúc nhận ra lòng tốt và sự trung thành của cô con dâu bán bún thì mọi chuyện đã quá muộn màng.

http://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/ca-nha-chong-bat-khoc-quy-xuong-xin-loi-sau-khi-doc-ban-di-chuc-ky-la-cua-co-con-dau-20-nam-chi-biet-ban-bun-208152.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận