Cập nhật 11:50 ngày 09/07/2020
Đời sống | 02 tháng 10, 2014 | 08:22

Cá tiến vua “khủng” xuất hiện tại Hà Nội

Loại cá Anh Vũ được nhiều người gọi đây là loại cá để tiến vua vì quý hiếm, vừa được một chủ nhà hàng ở Hà Nội nhập về.

Cá Anh Vũ có hình dáng trên đầu giống mõm lợn, mình cá chép vừa được một người chuyên đi săn cá đưa từ Tây Nguyên về Hà Nội thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân Thủ đô.

Loại cá quý hiếm vừa về đến Hà Nội

Theo anh Đỗ Hồng Việt (ở quận Hà Đông, Hà Nội) hơn một ngày qua rất đông người đã đến xem loài cá Anh Vũ khủng vừa được anh đưa từ Tây Nguyên về.

Quan sát bên ngoài thân hình cá anh Vũ có hình dáng giống cá chép

Loading...

Quan sát bên ngoài, thân hình loại cá này có hình dáng giống cá chép

Đặc biệt loài cá này có hình mõm lợn.

Con cá Anh Vũ trên có trọng lượng hơn 8kg.

Con cá Anh Vũ trên có trọng lượng hơn 8kg.

Chia sẻ với phóng viên, anh Việt cho hay, đây là loại cá cực hiếm ở Việt Nam thời điểm hiện tại, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc.
Món cá biển có khuôn mặt quỷ dữ lên bàn nhậu Món cá biển có khuôn mặt “quỷ dữ” lên bàn nhậu

Cá mặt quỷ ăn rất ngon, vị lạ miệng, giàu dưỡng chất. Chính vì vậy mà số tiền bỏ ra để thưởng thức món đặc sản này cũng không hề rẻ.

“Tôi có niềm đam mê đi tìm các loại cá quý hiếm, cá tiến vua ngày xưa. Do tình trạng săn lùng loại cá này rất nên ở các tỉnh miền Bắc gần như tuyệt chủng. Nếu người dân đánh bắt hoặc câu được thì trọng lượng chỉ từ 2 đến 3 lạng”, anh Việt kể.

Về đặc thù của loài cá Anh Vũ, anh Việt cũng cho hay, cá này ăn rêu bám các vách đá, sống trong môi trường nước chảy siết nên rất chậm lớn, kể cả trong điều kiện nước chảy siết thì cá vẫn bám chặt bằng miệng. “Để săn được loại cá này phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Khi cá có trọng lượng từ 4 đến 8kg thì con nó đã phải có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Mỗi kg cá này có giá bạc triệu”, anh Việt cho hay.

Theo: Đại Lộ

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận