Cập nhật 18:47 ngày 31/10/2020
Các bệnh thường gặp | 14 tháng 08, 2014 | 09:32

Cách chữa đau lưng nhanh và hiệu quả nhất

Cách chữa đau lưng nhanh nhất sẽ giúp bạn xua tan cảm giác đau nhức trên cơ thể.

Cách chữa đau lưng nhanh nhất

Cảm giác đau lưng khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng tới khả năng làm việc, làm tan vỡ hạnh phúc , và còn có thể khiến bạn bị trầm cảm. Vậy làm cách nào để giải quyết đơn giản và triệt để chứng đau lưng, hãy tham khảo những bước dưới đây.

Hãy điều chỉnh ngay tư thế của bạn

Điều chỉnh tư thế ngồi làm việc, tư thế mang, vác đồ sẽ giúp bạn giảm được chứng đau lưng đó. Thói quen xấu nếu biết khắc phục chính là phương thuốc nhanh nhất giúp bạn trị đau lưng.

Loading...

Châm cứu để điều trị đau lưng

Châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau hoặc cho các mục đích điều trị. Nhắc đến nền y học châm cứu nước nhà không thể không kể đến giáo sư Nguyễn Tài Thu – người đặt nền móng cho ngành y học châm cứu tại Việt Nam. Nhĩ châm đã chữa trị thành công chứng béo phì.

Châm cứu là một phương pháp chữa trị đã xuất hiện khá lâu bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường dùng thuật châm cứu như là một biện pháp để chữa trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Thuật châm cứu sử dụng một chiếc kim nhỏ đâm vào một vài phần của cơ thể để kích thích và chỉ đạo dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

Dù châm cứu có thể làm nhiều người kinh hãi do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau buốt và còn giảm đau cho rất nhiều người

Giảm đau lưng nhờ xoa bóp

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Y khoa Karolinska ở Thụy Điển cho thấy liệu pháp xoa bóp công hiệu hơn các chỉ định khác để chữa chứng đau nhức ở lưng và cổ.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Đau nhức lâm sàng của Mỹ số ra mới đây.

Nghiên cứu nói trên do GS Eva Skillgate hướng dẫn, được xem là cuộc điều tra chuyên ngành đầu tiên, mở ra khả năng hội nhập liệu pháp này với những cách chữa trị thường được áp dụng hiện nay.

409 trường hợp đau nhức lưng và cổ, được chia làm hai nhóm – một nhóm được điều trị bằng xoa bóp dọc xương sống và các khớp xương trong khi nhóm kia tuân theo những chỉ định khác của bác sĩ. Tuy nhiên, những người bệnh quá nặng không được theo dõi trong cuộc thí nghiệm này.

chua-benh-dau-lung

Cách chữa đau lưng nhanh nhất.

Sau 12 tuần điều trị, 69% bệnh nhân được xoa bóp thấy bớt đau trong khi tỉ lệ bớt đau ở nhóm bên kia là 42%. Tỉ lệ người khỏi đau hẳn trong nhóm được xoa bóp là 19% và chỉ có 7% người theo chỉ định khác hết đau hẳn. GS Skillgate cho rằng xoa bóp giúp phục hồi chức năng của cơ và khớp nhưng liệu pháp này cũng có thể được xem xét kết hợp với các bài tập vận động và chỉ định khác của thầy thuốc.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận