Cập nhật 06:27 ngày 20/10/2020
Phòng chữa bệnh | 05 tháng 09, 2016 | 11:42

Cách hạ sốt đơn giản, an toàn mà không cần dùng thuốc

Những bí quyết hạ sốt này rất hữu ích cho những người “sợ” phải uống thuốc. Những khi đi chơi xa hoặc bị sốt bất ngờ trong đêm, đây là giải pháp hiệu quả trước khi dùng thuốc.

cach-ha-sot-khong-can-dung-thuoc

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc

Khi trẻ em hoặc chính bạn bị sốt, nhưng chưa ở mức sốt quá cao, có thể dùng những cách đơn giản sau đây để hạ sốt một cách hiệu quả lại an toàn.

1. Đắp khăn ẩm

Loading...

Dùng một chiếc khăn mặt hoặc khăn xô nhỏ, nhúng nước ấm và đắp lên trán, lau lên lưng và tay chân. Khi khăn khô có thể nhúng lại. Đắp nhiều lần cho đến khi hạ sốt.

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

2. Đi tất ướt

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Nhúng ướt đôi tất (vớ) loại dày một chút bằng chất liệu len hoặc cotton, có độ dài lên tới bắp chân.Vắt ráo nước và đi vào chân, cách này giúp làm giảm sốt khá hiệu quả, đặc biệt là vào buổi đêm.

3. Ngâm mình trong nước ấm

Bật nhiệt đồ bồn tắm lên ở mức độ vừa phải, ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi bạn thấy thư giãn, dễ chịu. Cơn sốt cũng có thể dịu theo.

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Ngoài ra, để bệnh nhanh khỏi bệnh trong giai đoạn bị sốt, bạn nên thực hiện một số bí quyết sau đây để cơ thể tập trung vào việc “chữa” bệnh.

4. Giảm khẩu phần ăn

Trong thời gian ốm bệnh, sốt hay viêm một bộ phận nào đó, bạn không cần thiết phải duy trì chế độ ăn uống như bình thường. Hãy giảm một chút khẩu phần ăn để các cơ quan nội tạng không phải quá “vất vả”.
Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 4.

5. Tăng cường ăn hoa quả

Trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất, hương vị thơm ngon, dễ ăn, dễ hấp thụ. Trong giai đoạn ốm sốt, cơ thể mệt mỏi, nên ăn nhiều hoa quả để tăng cường sinh lực.

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 5.

6. Ăn súp, cháo

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 6.

Khi bị ốm, cơ thể mệt mỏi, ăn những món ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hóa sẽ giúp bạn nhanh lấy lại sinh lực.

7. Uống thêm nhiều nước

Khi cơ thể sốt, sẽ hao tốn khá nhiều nước thông qua việc tiểu tiện và bài tiết mồ hôi. Lúc này, nên uống từng ngụm nước nhỏ và uống nhiều hơn bình thường để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể.

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 7.

8. Hãy theo dõi nhiệt độ

Trong trường hợp bạn áp dụng những biện pháp trên mà không có hiệu quả, hãy nghĩ rằng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Cần uống thuốc giảm sốt tạm thời khi nhiệt độ trên 38,5 độ và chuẩn bị đi khám.

Cách đơn giản để hạ sốt tức thì mà không cần dùng thuốc - Ảnh 8.

http://soha.vn/cach-don-gian-de-ha-sot-tuc-thi-ma-khong-can-dung-thuoc-20160901153512341.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận