Cập nhật 16:36 ngày 09/07/2020
Ăn uống gì | 05 tháng 10, 2015 | 14:56

Cách khử mùi hôi của vịt đơn giản trong 5 phút

Nhiều chị em ám ảnh rất ngại làm vịt vì thịt thường bị hôi, lông lại khó nhổ. Sau đây là cách khử mùi hôi của vịt đơn giản trong 5 phút.

Chỉ cần chút gia vị đơn giản bạn sẽ có đã vịt luộc ngon. Ảnh: Holy.

Dịp cuối tuần, ngan vịt thường được nhiều người thích bởi có thể làm được nhiều món dễ ăn như bún, canh măng, nướng… Tuy nhiên công đoạn sơ chế khá phức tạp vì vịt hay có lông măng, lại có mùi hôi. Nếu bạn tự làm cả con vịt hoặc đã nhờ người bán mổ rồi mang về, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để khi nấu thịt thơm ngon hơn:

– Khử mùi hôi: Bạn cắt bỏ hẳn phần phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Lấy muối xát một lượt vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Một cách khác để khử mùi hôi là lấy muối, gừng đập dập kèm chút rượu trắng xát đều lên vịt, rồi rửa sạch.

Loading...

– Nhổ lông sạch: Đun nước sôi, cho một ít vôi hoặc lá khế. Cho con vịt đã cắt tiết vào ngập nước sôi, nhanh tay nhổ lông. Nhớ miết tay xuống sát da để không để lại phần chân lông và sạch lông tơ.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận