Cập nhật 05:46 ngày 17/12/2018
Mẹo vặt | 20 tháng 03, 2018 | 11:54

Cách làm nước ép tỏi đen – thức uống tuyệt vời cho sức khỏe

Nước ép tỏi được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trong phòng và điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi ích của nước ép tỏi cho sức khỏe, nên kết hợp nước ép tỏi với một số loại thực phẩm tự nhiên khác. Việc sử dụng nước ép tỏi […]

Nước ép tỏi được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trong phòng và điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi ích của nước ép tỏi cho sức khỏe, nên kết hợp nước ép tỏi với một số loại thực phẩm tự nhiên khác. Việc sử dụng nước ép tỏi đen còn giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng có trong tỏi đen tốt hơn. Theo đó, dược chất của tỏi đen được hấp thụ dưới dạng lỏng sẽ khiến dạ dày tiêu hóa nhanh hơn. Việc hấp thu tốt những hoạt chất Alicin đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng sức đề kháng cho cơ thể từ đó giúp phòng chống các bệnh tim mạch cũng như mang lại những lợi ích đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

Cách làm

Chuẩn bị:
– 200gr tỏi đen.

Loading...

– Máy ép tỏi đen hoặc máy xay sinh tố.

– Nước lọc hoặc nước trái cây tùy ý.

Thực hiện:

– Hãy tách các nhánh tỏi ra và tiến hành tách bỏ lớp vỏ ngoài của chúng.

– Sử dụng một máy ép tỏi, nếu không có máy chuyên dụng thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Bạn có thể ép hoặc xay tỏi đen.

– Đặc thù khi ép hoặc xay tỏi đen là luôn có bã tỏi kèm theo. ĐIều này có thể gây khó khăn trong việc thưởng thức. Hãy sử dụng ngay bộ lọc cà-phê trong bếp nhà bạn và nén chặt lại.

– Sau đó cho nước ép tỏi đen vừa xay được ra ly. Hãy thêm một chút nước lọc hoặc nước trái cây. Tuy nhiên hãy sử dụng vừa đủ với khẩu vị của bạn vì có thể làm mất đi hương vị của tỏi đen.

– Còn lại những bã tỏi đen, hãy khoan vứt đi vì chúng có thể sử dụng để nấu ăn.

– Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức ngay nếu muốn. Hoặc có thể tăng thêm hương vị bằng cách uống lạnh.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của tỏi đen cũng như cách sử dụng sản phẩm này.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận