Cập nhật 08:54 ngày 19/05/2019
Phòng chữa bệnh | 16 tháng 03, 2018 | 09:51

Cách ngâm rượu tỏi đen – liều thuốc tốt cho sức khỏe

Rượu tỏi đen là một sản phẩm từ tỏi đen lên men. Sau khi tỏi đen được lên men sinh học sẽ được ngâm cùng loại rượu nếp thượng hạng, nguyên chất, không cồn. Rượu tỏi đen đạt tiêu chuẩn sẽ đặc, sánh, có mùi thơm dịu nhẹ của tỏi đen lên men. Có thể […]

Rượu tỏi đen là một sản phẩm từ tỏi đen lên men. Sau khi tỏi đen được lên men sinh học sẽ được ngâm cùng loại rượu nếp thượng hạng, nguyên chất, không cồn. Rượu tỏi đen đạt tiêu chuẩn sẽ đặc, sánh, có mùi thơm dịu nhẹ của tỏi đen lên men.

Có thể chữa được nhiều bệnh, do đã được lên men và hòa tan trong rượu nên càng dễ hấp thu vào cơ thể và đẩy lùi bệnh tật và là bài thuốc chữa bệnh quen thuộc trong nhiều gia đình. Với tác dụng của tỏi đen ngâm rượu có thể giúp chúng ta phòng và ngừa được rất nhiều bệnh diệt khuẩn, ngừa ung thư, làm giảm mỡ máu, ngăn cản huyết khối, bảo vệ tim mạch, giảm viêm khớp…

Cách ngâm rượu tỏi đen

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tỏi đen: 200 gr.

– Bình thủy tinh sạch

– Rượu trắng nồng độ 30 – 60 độ tầm 1-1,5l

Cách ngâm

Bóc sạch vỏ và chỉ lấy phần thịt đen bên trong để ngâm rượu. Sau khi bóc, bạn không cần phải rửa tỏi vì nước sẽ làm mất đi hương thơm đặc trưng của nó.

Đổ tất cả 200 gr tỏi đen vào trong bình thuỷ tinh, sau đó đổ tiếp 1 – 1,5 lít rượu trắng vào.

Đậy kín nắp bình thuỷ tinh, đợi khoảng 2 – 3 ngày rồi lấy bình ra xóc lên một lượt để tỏi ngấm đều rượu. Tiếp tục ngâm trong 4 – 7 ngày nữa là bạn đã có một bình rượu ngâm tỏi đen đúng chuẩn rồi đấy.

Hi vọng với cách ngâm tỏi này bạn sẽ có một bình rượu ý nghĩa, giúp bồ bổ sức khoẻ và hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh cho mọi người.

Lưu ý:

– Rượu tỏi đen chỉ cần ngâm tối đa 1 tuần là đã có thể sử dụng được. Trước đó, tỏi đen đã trải qua quá trình len men ở điều kiện khắc nghiệp từ 30 – 60 ngày nên tinh chất của nó sẽ nhanh chóng được tiết ra hơn so với các loại tỏi bình thường.

– Sau khi ngâm vài ngày, màu đen của tỏi sẽ chuyển dần sang màu đen của rượu và các tép tỏi được thay bằng màu trắng xám. Nếu như bạn thấy tỏi vẫn còn đen sau khi uống hết rượu thì có thể đổ thêm rượu vào để ngâm tiếp lần hai nhé.

Cách sử dụng rượu

Nên uống rượu ngâm tỏi đen khoảng 1 – 2 lần sau các bữa ăn, mỗi lần uống khoảng 1 – 2 chén là đủ. Không nên uống nhiều đặc biệt là để tình trạng say xỉn.

 

 

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận