Cập nhật 02:05 ngày 10/04/2020
Sức khỏe trẻ em | 19 tháng 06, 2017 | 15:07

Cách trị hăm ở trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả nhất

Trẻ sơ sinh rất dễ bị hăm do phải mang đóng tã giấy hàng ngày, vì vậy các mẹ phải có cách chăm sóc cẩn thận giúp cải thiện làn da của trẻ một cách hiệu quả tránh các tổn thương không mong muốn về da cho trẻ. Dưới đây là cách trị hăm ở trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả mẹ có thể áp dụng.

Dưới đây là  3 cách trị hăm ở trẻ sơ sinh:

1. Lá trầu không

Trầu có vị cay nồng và tính ấm, vào ba vị kinh phế, tỳ, vị, có tính năng hạ khí, chỉ khai, tiêu viêm, sát trùng (vi khuẩn và kí sinh trùng) trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và thần kinh,…

Loading...

Sử dụng trầu không là cách trị hăm ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Cách trị hăm ở trẻ sơ sinh bằng là trầu như sau: Các mẹ lấy khoảng 3 – 4 lá trầu không rửa sạch, sau đó đun sôi để nguội. Tiếp đến, dùng khăn sạch giặt ướt bằng nước trầu không để nguội, nhẹ nhàng thấm lên các nếp gấp, vùng da bị hăm của bé. Bạn nên làm cách trị hăm ở trẻ sơ sinh này liên tục trong vòng một tuần, một ngày khoảng ba lần, chắc chắn chứng hăm của bé sẽ thuyên giảm đáng kể.

2. Lá khế

Chỉ cần lấy nắm lá khế rửa sạch, vẩy khô, giã nát cùng chút muối, cho thêm nước sôi để nguội rồi chắt lấy nước. Bạn lấy mảnh vải sạch, mềm, giặt trong chậu nước lá khế để nguội, vắt khô và thấm vào vùng hăm của bé.

Lưu ý: không nên để khăn ngấm sũng nước, vì nếu quá nhiều nước khi thấm vào vùng hăm, nước sẽ chảy ra làm vết hăm bị lở loét và tình trạng hăm trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Là chè

Trà là một trong những thảo dược đa năng trong việc giúp trị hăm ở trẻ sơ sinh hiệu quả. Kể cả trà túi hay trà xanh.

Trà là một trong những thảo dược đa năng trong việc giúp trị hăm ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Trà là một trong những thảo dược đa năng trong việc giúp trị hăm ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Với trà túi, các mẹ có thể đặt một túi trà khô vào trong tã hoặc bỉm của trẻ để tinh chất tannin trong trà giúp cho da bé khô thoáng và phục hồi dần những vùng da bị tổn thương.

Còn nếu sử dụng cách trị hăm ở trẻ sơ sinh bằng trà xanh, có thể dùng nước trà xanh đặc phun trực tiếp vào vùng hăm của bé. Hoặc có thể dùng nước trà xanh để tắm cho bé, sau đó tắm lại bằng nước ấm sạch. Trong trà xanh có chất Lyzozym giúp sát trùng da và đánh bay những vi khuẩn gây bệnh bám trên da của trẻ.

http://suckhoe.vn/theo-do-tuoi/cach-tri-ham-o-tre-so-sinh-don-gian-ma-hieu-qua-ban-khong-nen-bo-qua.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận