Cập nhật 19:01 ngày 29/05/2020
Tâm sự | 05 tháng 09, 2016 | 15:53

Cái kết đầy bất ngờ khi dâu phố bỏ ‘thuốc bổ’ vào bát cháo cho mẹ chồng ăn để tiễn bà về với đất cho ‘rảnh nợ’

Sau hôm đó, mẹ chồng Châu bỗng dưng bệnh nặng. Bà cứ nằm rên hừ hừ chứ không đi lại được như mọi hôm, Châu thấy mẹ chồng ốm thì mừng lắm…

Từ ngày mẹ chồng Châu lên ở với vợ chồng cô, trong lòng Châu khi nào cũng cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Cô không quen với việc trong nhà xuất hiện thêm một người khác ngoài chồng. Cưới chồng đã 2 năm nhưng Châu không quen được với mẹ chồng, cô vẫn xem bà là người ngoài và thường 1 năm Châu chỉ về thăm quê chồng 1 đến 2 lần mà thôi.

Thế rồi cô em gái của chồng Châu theo chồng ra nước ngoài định cư, thương mẹ phải ở dưới quê một mình, Hải đón mẹ lên ở cùng vợ chồng mình. Hải vốn xuất thân từ một vùng quê nghèo nhưng với sự tần tảo của mẹ, anh đã vươn lên học hỏi để có được vị trí ngày hôm nay. Nhưng Châu chỉ yêu chồng chứ không yêu mẹ chồng, cô muốn phản đối việc mẹ chồng lên sống cùng mình nhưng không dám vì Hải là người quyết đoán và Châu biết rằng anh có thể bỏ vợ chứ không bỏ mẹ.

Từ ngày mẹ chồng lên ở, cuộc sống của Châu cứ lộn tùng phèo. Mọi thứ trong nhà trước đây được xếp theo thứ tự của cô giờ bị mẹ chồng phá hết. Tính Châu thì vốn sạch sẽ mà mẹ chồng lại cứ bày bừa ra, mỗi lần ăn cơm, bà lại và đổ hết cả ra sàn rồi đi dép dẫm lên khiến nó dính chặt xuống sàn rất bẩn. Châu cứ phải kỳ cọ rồi đi sau lưng dọn dẹp cho mẹ chồng chẳng khác gì một con sen. Cô điên lắm, mấy lần không kìm được, Châu đã to tiếng với mẹ chồng.

Hải thì đi làm suốt, chả bao giờ ở nhà để chứng kiến cảnh cơm không lành canh không ngọt giữa vợ với mẹ mình. Châu không ưa mẹ chồng nên mọi thứ bà làm với cô đều chướng tai gai mắt. Mẹ chồng Châu lên ở được 5 tháng thì 5 tháng đó cô đều sút cân rồi rơi vào tình trạng stress nghiêm trọng. Nhưng sự việc chỉ nghiêm trọng khi Châu sinh con và mẹ chồng cô giành việc chăm cháu.

Loading...

me-chong-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Hôm đó không hiểu mẹ chồng Châu làm thế nào mà con cô bị ngã từ trên giường xuống đất u một cục lớn trên đầu. Châu giằng lấy con rồi mắng sa sả vào mặt mẹ chồng. Sau hôm đó, Châu cứ nghĩ mẹ chồng cô sẽ rút kinh nghiệm, ai ngờ hôm sau khi đi làm về, Châu thấy mẹ chồng mang cái túi hàng hiệu trị giá 500 triệu của mình ra giặt. Bà bảo rằng vì thấy nó mốc nên bà mang ra giặt. Châu tức điên, chạy lên sân thượng ném đồ cho bõ tức.

Sau hôm đó, mẹ chồng Châu bỗng dưng bệnh nặng. Bà cứ nằm rên hừ hừ chứ không đi lại được như mọi hôm, Châu thấy mẹ chồng ốm thì mừng lắm, vì bà không còn giành chăm cháu hay mó tay vào bất cứ việc gì trong nhà nữa. Bác sỹ bảo chắc đợt này bà khó qua khỏi, Châu nghe vậy hí hửng lắm. Nhưng rồi mấy hôm nay thấy bệnh tình của mẹ chồng có phần thuyên giảm, cô lại lo lắng. Châu tìm mua mấy gói “thuốc bổ” rồi về định sẽ thực hiện kế hoạch tiễn mẹ chồng về với ông bà cho rảnh nợ.

Từ ngày mẹ chồng nằm bẹp, Châu tỏ ra hiếu thảo hẳn. Ngày nào cô cũng nấu cháo bưng vào tận giường cho bà. Hôm đó thấy bà khỏe hơn, Châu quyết định thực hiện kế hoạch của mình. Hôm đó chồng vắng nhà, mẹ chồng bỗng dưng kêu thèm cháo bò, Châu chạy ra nấu rồi bưng vào cho bà. Nấu xong, Châu hòa gói “thuốc bổ” mà thực chất là thạch tín vào cháo, định mang ra cho mẹ chồng ăn. Nhưng đi lên tầng hai, luống cuống thế nào cô lại đá vào cái ghế để cạnh nên đổ hết cả bát cháo ra cái thảm lau chân để gần đó, Châu bực lắm, lúc đó “thuốc bổ” đã hết, Châu bèn chạy xuống múc tô cháo khác mang lên cho mẹ chồng ăn.

me-chong

(Ảnh minh họa)

Thế là Châu không thực hiện được kế hoạch của mình. Sáng hôm sau mẹ chồng cô khỏe lại, bà cảm ơn con dâu rối rít rồi gọi Châu vào trong phòng, đưa cho cô một gói nhỏ. Châu mở ra thì thấy đó là cuốn sổ tiết kiệm có giá trị 1 tỷ đồng. Mẹ chồng cô bảo bà muốn đưa cho Châu lâu lắm rồi vì biết Châu là người biết lo toan cho gia đình. Cầm cuốn sổ tiết kiệm trong tay, Châu cứ rơm rớm nước mắt. Cô không nghĩ rằng mẹ chồng cô lại quý cô đến vậy, vậy mà suýt chút nữa cô đã giết bà. Nghĩ lại Châu vẫn thầm cảm ơn cú ngã đêm hôm qua. Nếu không có nó, giờ đây chắc mẹ chồng cô đã về với ông bà ông vải và có lẽ cô đã phải ngồi khóc vì ân hận rồi.

http://ngoisao.vn/tam/tam-su/cai-ket-day-bat-ngo-khi-dau-pho-bo-thuoc-bo-vao-bat-chao-cho-me-chong-an-de-tien-ba-ve-voi-dat-cho-ranh-no-208723.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận