Cập nhật 08:41 ngày 05/06/2020
Thế giới | 03 tháng 08, 2017 | 08:37

Mỹ cấm công dân đến Triều Tiên từ 1/9

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/8 đã ban hành lệnh cấm công dân tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9 và yêu cầu công dân Mỹ đang ở Triều Tiên nên rời đi trước thời hạn này.

Du khách nước ngoài lên một máy bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo. (Ảnh: Getty)

Reuters cho biết, theo lệnh cấm này, Mỹ sẽ ngừng cấp thị thực cho công dân tới Triều Tiên. Các trường hợp ngoại lệ như phóng viên, nhân viên cứu trợ nhân đạo có thể xin giấy phép đặc biệt từ Bộ Ngoại giao khi muốn đến Triều Tiên.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 1/9 và kéo dài ít nhất 1 năm, cấm tất cả công dân Mỹ tới Triều Tiên, mặt khác kêu gọi công dân Mỹ hiện ở Triều Tiên nên rời đi trước thời hạn này. Lệnh chỉ hết hiệu lực khi Ngoại trưởng Mỹ quyết định rút lại.

Loading...

Chính phủ Mỹ trước đó nói rằng, việc cấm công dân tới Triều Tiên là nhằm tránh nguy cơ công dân bị giam giữ ở đây.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi nam sinh viên Mỹ có tên Otto Warmbier tử vong không lâu khi được Bình Nhưỡng phóng thích hôm 13/6. Warmbier bị Triều Tiên bắt giữ đầu năm ngoái và bị kết án 15 năm tù khổ sai vì bị cáo buộc chống phá nhà nước Triều Tiên. Đến nay cái chết của Warmbier vẫn là một bí ẩn.

 

http://dantri.com.vn/the-gioi/my-cam-cong-dan-den-trieu-tien-tu-1-9-2017080306314228.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận