Cập nhật 21:35 ngày 27/10/2020
Đời sống | 10 tháng 07, 2015 | 14:17

Cận cảnh chuối tím giá nửa triệu gây sốt

Một nải chuối tím có mức giá khá cao, 500 đến 600 nghìn đồng/nải. Màu sắc lạ lẫm và thu hút của nó cũng khiến các bà nội trợ Việt phát cuồng.

 

Loại chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím hiện đã được rao bán tại Việt Nam. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng với hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Nhưng nhìn chung, hương vị tổng thế quả nó vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.

Hình ảnh Cận cảnh chuối tím giá nửa triệu gây sốt số 1

Giá của loại chuối đỏ độc đáo này khá cao, khoảng hơn 500.000 đồng/ nải vì thế nó được coi là một trong những loại đặc sản “hái ra tiền”.

Hình ảnh Cận cảnh chuối tím giá nửa triệu gây sốt số 2

Chuối đỏ là trái cây được yêu thích ở vùng Trung Mỹ và nhiều chuối đỏ được nhập khẩu từ Đông Phi, Châu Á, Nam Mỹ, chúng được xuất khẩu ra khắp thế giới. Chúng thường được bán trong các cửa hàng khô, các siêu thị lớn và các thị trường đặc sản ở Mỹ.

Hình ảnh Cận cảnh chuối tím giá nửa triệu gây sốt số 3

Tại Việt Nam, chuối tím cũng đã được chào bán trên các cửa hàng online. Đơn cử, một cửa hàng online đang rao bán bán chuối tím giống Úc, với lời quảng cáo trái dẻo, mùi vị thơm ngon, có mức giá 99 nghìn đồng/cây 4 tháng tuổi.

Loading...
Hình ảnh Cận cảnh chuối tím giá nửa triệu gây sốt số 4

Ngay sau khi có thông tin rao bán, nhiều bà nội trợ đã nhanh chóng hỏi đặt hàng. Theo người bán, giống chuối có thể được trồng trong chậu làm cảnh, và khoảng 8 tháng đến 1 năm sẽ cho ra quả.

Hình ảnh Cận cảnh chuối tím giá nửa triệu gây sốt số 5

Ngoài mua cây giống, một số khách hàng cũng tham khảo đặt mua hạt giống online từ nước ngoài. Khảo sát trên các trang rpseeds.co.uk, amazon.com, giá mỗi gói hạt giống chuối tím (10 hạt) dao động từ 2,5 – 3,5 USD (khoảng 55.000 – 75.000 đồng), cộng thêm chi phí đặt hàng khoảng 2 USD (khoảng 43.000 đồng).

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận