Cập nhật 03:06 ngày 01/06/2020
Thế giới | 31 tháng 08, 2017 | 10:16

Cảnh sát Ấn Độ ôm bom chạy 1 km để cứu 400 học sinh

Một viên cảnh sát Ấn Độ đã trở thành anh hùng sau khi ôm bom bằng tay không và chạy trong 1 km để cứu sống 400 em học sinh.

Telegraph cho biết Abhishek Patel, 40 tuổi, đã ôm quả bom trên vai và đưa nó đến nơi an toàn, sau khi thiết bị nổ này được phát hiện tại sân trường ở bang Madhya Pradesh thuộc miền Trung của Ấn Độ.

Người đàn ông này đã liều mạng sống của mình để đưa quả bom ra xa các học sinh sau khi biết rằng đội gỡ bom mìn không thể có mặt ngay lập tức.

“Vì đó là một khu dân cư và trường học, mục đích duy nhất của tôi là mang quả bom càng xa càng tốt khỏi đó”, NDTV dẫn lời viên cảnh sát cho biết.

“Chúng tôi biết rằng nếu nó phát nổ, nó sẽ phá hủy trong bán kính 500 m quanh đó”, anh nói.

Loading...

Quả bom sau đó được cho nổ có kiểm soát.

“Abhishek Patel đã thể hiện tinh thần làm nhiệm vụ và lòng quả cảm tuyệt vời khi mang một quả bom khỏi trường học. Patel và toàn bộ đơn vị của anh ấy xứng đáng nhận được sự ca ngợi của chúng ta”, ông Ashok Gehlot, Quốc hội Ấn Độ, nói.


Viên cảnh sát anh hùng được phỏng vấn sau đó. Ranh: ANI.

Viên cảnh sát này nhận được 50.000 INR (tương đương 780 USD) vì sự dũng cảm này.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao quả bom lại nằm trong trường học. Một số tin đồn nói rằng nó có nguồn gốc từ một khu vực quân sự gần đó.

http://news.zing.vn/canh-sat-an-do-om-bom-chay-1-km-de-cuu-400-hoc-sinh-post775903.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận