Cập nhật 16:38 ngày 23/09/2020
Đời sống | 22 tháng 09, 2015 | 16:01

Cặp vợ chồng cả năm không dùng đến tiền và cách sống đầy bất ngờ

Ngôi nhà được họ xây dựng hoàn toàn từ gỗ vụn và những vật liệu tái chế. Họ tự trồng trọt thực phẩm và nuôi vịt lấy trứng…

Rachel Newby, 24 tuổi, và Liam Culbertson, 26 tuổi, đã sáng tạo ra những cách thức để tồn tại trong cả năm trời mà không cần đến tiền mặt. Họ đã tự xây ngôi nhà của mình trên mảnh đất của một người bạn ở West Gippsland, một vùng nông thôn ở bang Victoria.

Ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn từ gỗ vụn và những vật liệu tái chế. Họ tự trồng trọt thực phẩm và đôi khi cũng chẳng ngại lục lọi thùng rác để tìm thức ăn thừa. Họ còn phụ giúp những người hàng xóm để đổi lấy sữa và trứng.


Ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn từ gỗ vụn và những vật liệu tái chế

“Chúng tôi thích cảm giác được làm việc theo ý muốn của mình mà chẳng phải lo ngại đến chuyện tiền bạc. Chúng tôi không phải lo tiền thuê nhà, vé máy bay hay quần áo đẹp. Có thể nói rằng, chúng tôi luôn luôn tự do vì chúng tôi có thể tự quyết định việc sử dụng thời gian như thế nào theo ý muốn.”, Rachel Newby cho biết.

Loading...

Theo cặp vợ chồng này, cuộc sống ở nơi ở hiện tại của họ chưa bao giờ dễ dàng. Đất ở nơi này không được màu mỡ nên cây trồng không phát triển tốt. Khí hậu cũng khá là khắc nghiệt nên ngôi nhà tạm bợ của họ cũng không đủ che chắn tốt cho họ.

Ngôi nhà họ mới dựng chỉ có diện tích 2,5 mét vuông và chỉ đủ làm nơi để ngủ. Họ tắm bằng nước mưa hứng được trên mái nhà, và dùng chung toa- lét với những người sống xung quanh.

Để đổi lấy một bữa cơm, cả ngày hai vợ chồng Rachel Newby làm thuê cho những trang trại xung quanh, thường là trồng rau và hái quả. Họ có thể lấy trứng từ năm con vịt của mình, nhưng khi không có trứng vịt, họ phải lục những thùng rác để tìm rau, quả và bánh mì thừa.


Cặp vợ chồng không dùng đến tiền mặt nuôi vịt để lấy trứng.

Cuộc sống không dùng đến tiền này của vợ chồng Rachel Newby chủ yếu mang tính thử nghiệm. Hiện, cặp đôi vẫn chưa quyết định có quay lại với cuộc sống bình thường hay không.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này hiện vẫn đang hạnh phúc với cách sống khác người. Mặc dù sống theo cách này nghĩa là cặp vợ chồng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc hòa hợp với những người hàng xóm, đặc biệt là sự kỳ thị của những người ở gần họ.

Rafael Fellmer và vợ không phải là những người đầu tiên sống mà không cần đến tiền. Một người phụ nữ 69 tuổi, người Đức, có tên là Heidemarie Schwermer khẳng định rằng bà cảm thấy khoẻ mạnh, giàu có và hạnh phúc hơn kể từ khi không động tới tiền cách đây 15 năm.

Heidemarie Schwermer rời khỏicăn nhà của mình ở Dortmund và đang di chuyển từ thành phố này tới thành phố khác với một chiếc vali, điện thoại di động và máy tính xách tay.

“Tôi phát hiện ra rằng tôi có thể sống mà không cần tiền. Tôi có thể có được mọi thứ tôi cần bằng cách đổi trác và nhận quà”, Schwermer tiết lộ bí mậtcủa mình trong một cuốn sách với tựa đề TheStar Money Experiment.


Người phụ nữ 15 năm không dùng đến tiền

Thậm chí Schwermer còn từ chối một khoản tiền ứng trước từ nhà xuất bản cho cuốn sách của mình. Bà cho hay: “Tôi nói với họ rằng hãy mang tiền đó đi làm từ thiện để có thể giúp nhiều người hạnh phúc thay vì chỉ một người được hưởng điều đó”.

“Tôi không bao giờ thiếu thức ăn, quần áo và bạn bè. Tôi không chịu nhiều áp lực trong cuộc sống. Tôi không lệ thuộc vào tiền hay các hoá đơn. Tôi chỉ biết đi và đi”, Schwermer chia sẻ.

Ngoài ra, Schwermer cũng cảm thấy sức khoẻ của mình tốt hơn khi không động tới tiền nong, bà chưa từng tới gặp bác sỹ trong 15 năm qua. “Tôi không lo lắng về tương lai. Tôi chỉ sống cho hiện tại và tận hưởng mỗi phút giây mà tôi đangcó”.

http://www.nguoiduatin.vn/cap-vo-chong-ca-nam-khong-dung-den-tien-va-cach-song-bat-ngo-a207383.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận