Cập nhật 17:52 ngày 09/04/2020
Khoa học | 25 tháng 02, 2015 | 10:47

Cậu bé 4 tuổi có bàn chân khổng lồ nặng hơn 5kg

Mắc bệnh lạ, chân cậu bé cứ phát triển to dần dù cậu mới chỉ 4 tuổi.

Cậu bé Verdant Joshi đã khiến tất cả những ai gặp cậu đều kinh ngạc vì bàn chân khổng lồ nặng 5,4kg, có kích thước 28cm. Chân cậu bé cứ tròn, to như quả bóng bowling khiến cậu gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cậu bé Verdant Joshi có bàn chân khổng lồ nặng 5,4kg, có kích thước 28cm.

Mới chỉ 4 tuổi, sống ở Gujarat, miền tây Ấn Độ, Verdant thường xuyên bị bạn bè chế giễu, bắt nạt vì vẻ ngoài khác thường của mình. Tuy vậy, cậu bé vẫn có thể đi lại và chạy bộ bình thường. Nhiều bác sĩ đã đề nghị cắt bỏ chân cho cậu bé nhưng nhiều người khác lại sợ việc này sẽ đe dọa tính mạng của cậu.

Cậu bé nói: “Các bạn nhỏ cười vì cháu không thể chạy nhanh, không cho cháu chơi bóng đá. Cháu muốn đi học nhưng cô giáo nói rằng cháu không thể đi.”

Thay vào đó, Verdant thường phải sống trong căn nhà nhỏ của mình, chơi với mẹ Jayshree Joshi, 26 tuổi và em gái, 1 tuổi – Vrisha.

Loading...

Cha mẹ cậu bé đã đưa cậu đến gặp hơn 100 bác sĩ trong vòng 4 năm qua nhưng họ đã không thể chữa trị được cho Verdant. Mặc dù đã kiểm tra chân cậu bé bằng nhiều cách nhưng họ vẫn chưa chuẩn đoán được căn bệnh.

Cha cậu bé – Dilip Kumar Joshi, 30 tuổi, cho biết: “Tôi đã thử mọi cách từ khoa học y tế, đến gặp các chuyên gia chỉnh hình, chuyên gia về xương và chuyên gia về da nhưng không có kết quả. Tôi sợ chân của con tôi sẽ tiếp tục phát triển to hơn.”

Ông cũng không muốn phải cắt bỏ chân của Verdant vì như vậy thì con trai ông sẽ trở thành người tàn tật và phụ thuộc vào người khác mãi mãi, không thể đi lại. Đến nay, Verdant vẫn phải chung sống với 1 bên chân bất thường và thường xuyên không thể chọn được giày, quần phù hợp.

Nhiều bác sĩ đã khám cho Verdant nhưng đều chưa tìm ra căn bệnh.


2 chân trái ngược nhau của cậu bé.

Theo: Emdep

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận