Cập nhật 17:47 ngày 24/10/2020
Đời sống | 14 tháng 04, 2015 | 08:57

Câu cá trái phép ở CV Thống Nhất: Ban quản lý biết nhưng làm ngơ?

“Việc bảo vệ thu tiền những người dân câu cá tại hồ là không có.” – Trưởng phòng kế hoạch công ty TNHH nhà nước MTV Công viên Thống Nhất khẳng định.

Như tin tức báo Người Đưa Tin đã đưa trước đó, tại khu vực hồ Bảy mẫu thuộc phạm vi công viên Thống Nhất từ lâu nay vẫn tồn tại những người câu cá trái phép ngang nhiên buông cần mọi lúc mọi nơi, bất chấp quy định cấm và làm ảnh hưởng môi trường sinh thái, cảnh quan công viên.

can-tac-cv-thong-nhat (1)
Hoạt động thu phí tiền câu diễn ra công khai tại khu vực bờ hồ.

Những “cần tặc” này làm đủ các mánh khóe nhằm câu được nhiều cá nhất có thể bất chấp quy định cấm được ghi rất rõ từ tấm biển nội quy của Ban quản lý công viên Thống Nhất.

Điều đáng nói, vấn nạn này đang diễn ra hàng ngày trong nhiều năm đã gây ra sự mất trật tự và ảnh hưởng tới môi trường sinh thái nhưng chưa có sự can thiệp từ phía cơ quan chức năng.

Loading...

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo Nguời Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Ma Kiên Hán (Trưởng phòng kế hoạch, công ty TNHH nhà nước MTV công viên Thống Nhất).

Ông Hán xác nhận: “Việc câu cá trái phép tại khu vực hồ Bảy mẫu (thuộc phạm vi quản lý của công ty) đã diễn ra trong nhiều năm. Mặc dù vậy, phía Ban Quản lý hiện vẫn chưa có biện pháp nào để ngăn chặn triệt để hoạt động này.”

Trước những nghi vấn về việc có hay không hiện tượng bảo vệ của Công ty đi quanh hồ thu vé các cần thủ?. Ông Hán khẳng định: “Việc bảo vệ thu tiền những người dân câu cá tại hồ là không có. Còn những người mạo danh thu tiền của người câu thì vị này không nắm được.

Trước đây hoạt động này diễn ra nhỏ lẻ, phía công ty đã giải quyết nhưng chưa được triệt để. Sắp tới phía công ty đã lên kế hoạch kết hợp với lực lượng công an tại các Quận trên địa bàn để có thể giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Mặc dù lực lượng bảo vệ của công ty đã cố gắng rất nhiều để gia quyết việc này tuy nhiên còn nhiều giới hạn.

Hiện tại chúng tôi vẫn đang tuyên truyền, nhắc nhở và thuyết phục người dân không tham gia câu cá tại hồ Bảy mẫu thuộc phạm vi của Công viên Thống Nhất.”

“Tuy nhiên, ý thức chấp hành của số một người dân chưa cao nên hiện tượng câu cá này vì thế mà diễn ra trong nhiều năm chưa được giải quyết”, ông Hán cho biết thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận